Đắm mình vào những bản giao hưởng bất hủ với nhạc trưởng Kanako Abe

Minh Đức-Thứ tư, ngày 02/12/2015 22:10 GMT+7

VTV.vn - Trong hai đêm nhạc giao hưởng tại Nhà hát Lớn, khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức những tác phẩm giao hưởng bất hủ dưới sự chỉ huy tài ba của nữ nhạc trưởng Kanako Abe.

Tối 3 và 4/12 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra hai đêm hòa nhạc mang tên Nhạc trưởng Kanako Abe và Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Đây là sự kiện nghệ thuật văn hóa lớn được tổ chức nhân dịp cuối năm, phục vụ những người yêu thích dòng nhạc giao hưởng tại Thủ đô.

Kanako Abe là nữ nghệ sĩ người Nhật, sống và làm việc tại Pháp. Cô đã đạt 7 giải thưởng của Nhạc Viện Paris và tốt nghiệp sáng tác tại Tokyo. Năm 2002, Kanako Abe đã ghi âm nhiều tác phẩm piano của Toru Takemitsu và được giới phê bình đánh giá cao. Từ năm 2003, cô đã bắt đầu chỉ huy dàn nhạc và thường xuyên được mời đến chỉ huy những tác phẩm đương đại ở nhiều nơi tại châu ÂuNhật Bản. Năm 2005, nữ nhạc trưởng tài năng này đã thành lập và chỉ huy dàn nhạc Ensemble Multilatérale cho đến năm 2014.


Nhạc trưởng Kanako Abe sẽ chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Quốc tế Việt Nam.

Nhạc trưởng Kanako Abe sẽ chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Quốc tế Việt Nam.

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam trong tháng 12 này, nhạc trưởng Kanako Abe sẽ chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Quốc tế Việt Nam trong 2 đêm diễn với nhiều bản giao hưởng kinh điển trên thế giới. Khán giả đến với hòa nhạc sẽ được thưởng thức giao hưởng thơ Dòng chảy nghìn năm của Lê Bằng, bản Conerto số 5 "Người Ai Cập" của Saint Saens, khúc dạo đầu Buổi chiều của thần điền dã của nhà soạn nhạc người Pháp Debussy và Daphnis & Chloe Tổ khúc số 2 của Maurice Ravel.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước