Dàn MC VTV "đại náo" Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 11:36 GMT+7

Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam tại Hội thi.

VTV.vn - Tham gia Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính, dàn MC của VTV đã đem đến màn kịch vui nhộn và những ý tưởng sáng tạo.

Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính được các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và ngành Nội vụ triển khai thực hiện từ tháng 5/2019 và chia thành hai vòng: sơ khảo và chung khảo.

Sau vòng sơ khảo, BTC hội thi đã lựa chọn được 18 đội đại diện cho các vùng miền tỉnh, thành phố và ban, bộ ngành, đoàn thể Trung ương tham dự vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo hội thi diễn ra trong ngày 17/11/2019, 18 đội thi trải qua phần thi tự giới thiệu, thuyết trình mô hình cải cách hành chính và ý tưởng mới về cải cách hành chính. Nội dung thi được các đội thiết kế phù hợp, thiết thực, ý nghĩa và sát với thực tế cơ quan, đơn vị.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 1.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 2.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC Hồng Phúc.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 3.

Đại diện 18 đội thi nhận hoa từ BTC.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 4.

Mở đầu hội thi là đội thi đến từ Công đoàn Văn phòng Chính phủ với tiểu phẩm Nền hành chính văn minh, hòa nhịp sống yên bình.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 5.

Cụ thể là cổng thông tin dịch vụ công, nơi mọi thắc mắc, mọi vấn đề của người dân yêu cầu đều được giải quyết nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 6.

Đội thi Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam gây ấn tượng khi các MC nổi tiếng như MC Thùy Linh, MC Trần Ngọc, MC Hoàng Dương, MC Đinh Phương Nam... mang đến tiểu phẩm hài hước.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 7.

MC Thùy Linh vào vai mẹ Đốp và MC Đinh Phương Nam vào vai cụ Lý điếc.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 8.

Với sự lồng ghép tinh tế, hài hước đội thi đã truyền tải ý tưởng tái cải cách nhân sự, tinh giảm nhân sự và hệ thống lại bộ máy nhân sự sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 9.

Đội thi đến từ Công đoàn Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng hoàn thành các phần thi xuất sắc với mô hình Lưu trữ hồ sơ điện tử, nhằm giúp người dân tìm lại hồ sơ đã mất một cách nhanh chóng.

Dàn MC VTV đại náo Hội thi Giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng cải cách hành chính - Ảnh 10.

Sau khi các đội hoàn thành các phần thi, BTC sẽ tiến hành chấm giải và lựa chọn 2 đội thi có ý tưởng xuất sắc nhất trình diễn trong Lễ bế mạc Hội thi diễn ra vào tối 17/11 tại 58 Quán Sứ.

Với những mô hình, ý tưởng thiết thực của các đội tham gia, Hội thi đã thực sự góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và xã hội về cải cách hành chính, về tinh thần phục vụ nhân dân. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tích cực thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng kết Hội thi, BTC sẽ lựa chọn, trao giải cho đội thi với cơ cấu 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích kèm tiền thưởng, đồng thời, tặng bằng khen của Bộ Nội vụ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam nhằm ghi nhận thành tích của các đơn vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước