Đây là lý do Hà Anh Tuấn thực hiện cả concert nhạc Phạm Toàn Thắng

A-Thứ tư, ngày 09/08/2017 05:00 GMT+7

Hà Anh Tuấn và Phạm Toàn Thắng trong buổi trò chuyện trực tuyến với khán giả ngày 7/8.

VTV.vn - Việc Hà Anh Tuấn thực hiện một concert chỉ gồm ca khúc của Phạm Toàn Thắng – tác giả của hit như Cô bé mùa đông, Bốn chữ lắm, Dấu mưa… - đã gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Vào năm 2016, Hà Anh Tuấn đã thể hiện một số ca khúc của Phạm Toàn Thắng như Chuyện của mùa đông, Tháng Tư là lời nói dối của em, Người con gái ta thương… Những ca khúc này sau đó đều được nam ca sĩ thành danh từ Sao Mai Điểm hẹn 2006 hát trong live concert kỷ niệm 10 năm ca hát vào tháng 12/2016.

Vào thời điểm đó, nói về nhạc của Phạm Toàn Thắng, Hà Anh Tuấn đã nói: "Với âm nhạc của Phạm Toàn Thắng, Tuấn muốn mình đến gần hơn với công chúng trẻ để hiểu họ hơn, để bước vào thế giới cảm xúc của họ sâu hơn".

"Phạm Toàn Thắng là một thế hệ nhạc sĩ mới tài năng và trên hết, vẫn còn giữ được nhiều cảm xúc" – Hà Anh Tuấn nói tiếp – "Không có lý do gì để Tuấn đứng ngoài cuộc chơi của những thế hệ mới. Hiệu ứng của Hà Anh Tuấn hát nhạc Phạm Toàn Thắng lớn đến nỗi giúp Tuấn bước ra khỏi vỏ bọc cực đoan của mình và dường như, mọi thứ nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn".

Đây là lý do Hà Anh Tuấn thực hiện cả concert nhạc Phạm Toàn Thắng - Ảnh 1.

Tái bút Anh yêu em - MV mới nhất của Hà Anh Tuấn hát nhạc Phạm Toàn Thắng đã được phát hành hôm qua (7/8) trên kênh Youtube.

Cũng trong lần trả lời phỏng vấn đó, Hà Anh Tuấn cho biết năm 2017 sẽ thực hiện một album nhạc Phạm Toàn Thắng. Tuy nhiên, album này chưa ra mắt thì nam ca sĩ sinh năm 1984 đã quyết định làm live concert Fragile – một concert mà Hà Anh Tuấn sẽ chỉ hát các ca khúc của Phạm Toàn Thắng.

Nói về quyết định gây ngạc nhiên này, Hà Anh Tuấn cho biết: "Có rất nhiều người bất ngờ khi nghe ý tưởng của Hà Anh Tuấn, đó là sẽ tổ chức một concert toàn bộ nhạc của Phạm Toàn Thắng. Họ nói lâu lắm rồi, đặc biệt là lứa nhạc sĩ trẻ không có một nhạc sĩ nào có một đêm nhạc có tất cả các tác phẩm của họ".

"Và đây là lý do" – Hà Anh Tuấn nói tiếp – "Hà Anh Tuấn cảm thấy mình rất có duyên với Phạm Toàn Thắng. Mặc dù không phải là những người bạn thân thiết ngoài đời và chúng tôi không thường đi uống bia với nhau hay lang thang với nhau nhưng chúng tôi có sự đồng cảm về âm nhạc".

"Tác phẩm đầu tiên Tuấn hát nhạc của Thắng là Chuyện của mùa đông" – Hà Anh Tuấn tiếp tục – "Và Chuyện của mùa đông thành công như thế nào thì các bạn biết rồi. Rất cảm ơn Thắng đã cho Tuấn 1 bản hit và đó chắc là bản hit lớn nhất trong cuộc đời âm nhạc của Hà Anh Tuấn".

Đây là lý do Hà Anh Tuấn thực hiện cả concert nhạc Phạm Toàn Thắng - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn nhận xét Phạm Toàn Thắng là một nhạc sĩ trẻ tài năng và cả hai có sự đồng điệu về âm nhạc. (Ảnh: Phạm Toàn Thắng FB)

Trong tiết lộ trước live concert Fragile, Hà Anh Tuấn bật mí một số ca khúc của Phạm Toàn Thắng sẽ có trong chương trình: "Sẽ có Chuyện của mùa đông, Cứ thế, Tháng Tư là lời nói dối của em nhưng ca khúc này sẽ hát với một version khác. Có thể có Bốn chữ lắm nhưng ca khúc này đã rất thành công rồi nên nếu hát thì phải có một version rất đặc biệt cho nó".

Fragile concert sẽ diễn ra vào 20h ngày 9/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Nói ngắn gọn về concert này, Hà Anh Tuấn cho biết: "Dự án này sẽ được giao cho toàn bộ những người trẻ. Âm nhạc thì được giao cho Phạm Toàn Thắng. Giám đốc âm nhạc và ban nhạc nhẹ sẽ là Nguyễn Hữu Vượng – người thực hiện bài hát Tái bút Anh yêu em. Đặc biệt lần này Tuấn sẽ mang lên sân khấu một dàn nhạc orchestra gồm toàn những người trẻ của Hà Nội. Trên sân khấu Fragile concert sẽ có khoảng từ 40-50 nhạc công và đây sẽ là một show Pop Symphony".

Live concert của Hà Anh Tuấn lại cháy vé! Live concert của Hà Anh Tuấn lại cháy vé!

VTV.vn - Fragile concert của Hà Anh Tuấn tại Hà Nội đã cháy vé ngay sau khi mở bán. Hiệu ứng này cho thấy sức nóng của giọng ca SMĐH ngày nào, dù đã gần 11 năm trôi qua.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

hà anh tuấn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước