ĐD Đỗ Thanh Hải: "Tuổi thanh xuân P2 sẽ bấm máy vào tháng 5 năm nay"

TCTH-Thứ ba, ngày 09/02/2016 11:49 GMT+7

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

VTV.vn - NSƯT, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC cho biết một trong những dự án hợp tác nổi bật nhất sẽ lên sóng VTV năm 2016 là Tuổi thanh xuân phần 2.

Không chỉ trong năm 2016 mà vài năm trở lại đây, VFC đã luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua đa dạng hoá đề tài, tăng cường các sản phẩm hợp tác với những đơn vị sản xuất quốc tế, áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và sử dụng các thiết bị hiện đại. Nhìn vào các bộ phim sẽ được phát sóng hoặc được sản xuất trong năm 2016 cũng có thể thấy khá rõ định hướng này của VFC.

Đặc biệt, từ tháng 2/2016, VFC bắt đầu đưa thiết bị máy quay 4K vào sản xuất nhằm tạo ra chất lượng hình ảnh vượt trội cho sản phẩm truyền hình. Ngoài nội dung hấp dẫn, việc chuẩn hóa chất lượng kĩ thuật hình ảnh, âm thanh sẽ góp phần tạo ra những bộ phim truyền hình Việt chất lượng, hướng đến mục đích phát triển lâu dài là tham gia các Hội chợ phim quốc tế để trao đổi, khai thác bản quyền với các Đài truyền hình lớn trong khu vực châu Á và thế giới.

Nói về bộ phim Tuổi thanh xuân phần 2, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: "Hiện tại, ê kíp sản xuất phần 2 của VFC và CJ E&M đã có kế hoạch sản xuất chi tiết, phim sẽ bấm máy tại Hàn Quốc vào tháng 5/2016, sau đó về Việt Nam quay tiếp, dự kiến phim phát sóng vào tháng 11/2016. Ngoài 2 diễn viên chính là Nhã Phương và Kang Tae Oh sẽ tiếp tục đảm nhận vai nam, nữ chính, phim sẽ có thêm những diễn viên mới xuất hiện, tạo nên những mối quan hệ tình cảm phức tạp để thử thách tình yêu của Linh và Junsu. Ở thời điểm hiện tại, đội ngũ biên kịch của VFC và CJ E&M đã hoàn tất xong đề cương kịch bản và bắt đầu viết những tập đầu tiên. Tuy nhiên cũng giống như ở phần 1, kịch bản sẽ tiếp tục được thay đổi trong quá trình sản xuất. Một dự án phim lớn khác hiện đang trong quá trình sản xuất là bộ phim dài tập Người phán xử, mua bản quyền format kịch bản của đơn vị Armoza - Israel. Đây là bộ phim thuộc thể loại tâm lí điều tra, ngoài nội dung kịch bản hấp dẫn, phim sẽ quy tụ dàn diễn viên tên tuổi và đang được yêu thích".

Các bộ phim của VFC hiện đang phát sóng ở 3 khung giờ khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là 2 khung giờ vàng (20h40 thứ 4,5, trên VTV1 và 21h10 thứ 4,5 trên VTV3). Ở khung giờ vàng VTV1, năm nay sẽ tiếp tục có những bộ phim thể loại chính luận vốn vẫn là thế mạnh của VFC trong nhiều năm qua. Các bộ phim được lựa chọn phát sóng trong khung giờ này khá đa dạng về chủ đề. Ví dụ như vấn đề đất đai ở nông thôn, (Gia phả của đất ), sự tác động của tham nhũng tới hình ảnh người cán bộ (Lựa chọn cuối cùng). Ngoài ra còn phải kể đến bộ phim Bến tình được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Bến không chồng, tái hiện cuộc sống ở nông thôn Việt Nam những năm 50. Ở khung giờ vàng trên VTV3, VFC cũng sẽ mang đến khán giả những bộ phim hấp dẫn, cách dàn dựng hiện đại mang tính giải trí cao như Những ngọn nến trong đêm, Tuổi thanh xuân (phần 2), Zippo mù tạt và em…Ngoài ra, ở khung phim Rubic (14h30 thứ 7, CN trên VTV3) cũng sẽ có những bộ phim đặc sắc, đa dạng về đề tài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước