Điểm mới của Festival Huế 2018

Kiều Trinh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/04/2018 20:05 GMT+7

VTV.vn- Nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia, thêm sân khấu phục vụ cộng đồng, lập app Festival Huế trên điện thoại để hỗ trợ du khách... là những điểm mới của Festival Huế 2018.

Những ngày này, không khí rộn ràng trên khắp phố phường Huế, những điểm đến, các làng nghề hay tại các đoàn nghệ thuật. Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản", Festival Huế lần thứ X sẽ diễn ra từ 27/4 đến 2/5/2018.

Vùng đất cố đô sở hữu tới 5 di sản văn hóa được thế giới công nhận là Quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. Festival luôn là dịp để Huế phô diễn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa riêng có với bè bạn quốc tế một cách đẳng cấp và chuyên nghiệp.

Điểm mới của Festival Huế 2018 - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội truyền nhân nghề truyền thống Hàn Quốc tham gia Festival Huế. Festival Huế 2018 được hứa hẹn là bữa tiệc văn hóa nghệ thuật với hơn 100 hoạt động trong và ngoài Đại Nội, trong đó có 10 chương trình lễ hội chính. Đặc biệt 14 đoàn nghệ thuật trong nước và 24 đoàn nghệ thuật đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ phô diễn tinh hoa văn hóa.

6 ngày liên hoan, 5 sân khấu tại Đại Nội và 1 sân khấu cung An Định sẽ luôn đỏ đèn. Thêm 9 sân khấu phục vụ cộng đồng. Đổi mới và sáng tạo là đích đến của nhà tổ chức.

Từ nhiều ngày nay, 400 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học đã được huấn luyện để hỗ trợ Festival. Bên cạnh các tấm pano, poster cỡ lớn, tờ rơi và chương trình, Ban Tổ chức còn lập app Festival Huế trên điện thoại, giúp người dân và du khách dễ dàng tra cứu các hoạt động của Festival, tour du lịch, ẩm thực hay lưu ý về thời tiết, phương tiện đi lại.

6 ngày Festival Huế, du khách không chỉ có cơ hội tìm về các làng nghề Huế, khám phá vẻ đẹp sinh thái, cộng đồng mà còn được thưởng thức những chương trình đẳng cấp mang tính Cung đình. Buổi tối, ngự thuyền ngắm cảnh sông Hương, cảm nhận ẩm thực và nghe Ca Huế cũng là trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua.

Festival Huế  2018: Hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng Festival Huế 2018: Hàng loạt chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng Festival Huế 2018: Tôn vinh di sản, văn hóa Huế “1 điểm đến 5 di sản” Festival Huế 2018: Tôn vinh di sản, văn hóa Huế “1 điểm đến 5 di sản” Lễ ký kết tài trợ nhà vận chuyển chính cho Festival Huế lần thứ X-2018 Lễ ký kết tài trợ nhà vận chuyển chính cho Festival Huế lần thứ X-2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước