Doanh nhân Mỹ tặng Pháp bộ sưu tập nghệ thuật 350 triệu Euro

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 20:17 GMT+7

Tổng thống Pháp François Hollande trao tặng huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho cặp vợ chồng Marlene và Spencer Hays (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Cặp vợ chồng doanh nhân người Mỹ Marlene và Spencer Hays đã viết di chúc hiến tặng bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ cho Bảo tàng Orsay ở Paris.

Tổng thống Pháp François Hollande vừa trao tặng huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh cho cặp vợ chồng doanh nhân người Mỹ Marlene và Spencer Hays vì đã viết di chúc hiến tặng bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ cho Bảo tàng Orsay ở Paris.

Với giá trị ước tính lên tới 350 triệu Euro, bộ sưu tập gồm trên dưới 600 kiệt tác của những bậc thầy trong làng hội họa Pháp. Trong buổi lễ trao huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh tại cung điện Elysée, ông Spencer Hays, 80 tuổi, đã trao trước 187 tác phẩm trị giá 173 triệu Euro, chủ yếu là tranh và tượng cho Bảo tàng Orsay. Các tác phẩm còn lại sẽ chính thức được chuyển giao sau khi ông bà Hays qua đời.

Bộ sưu tập đồ sộ của ông bà Hays không dừng lại ở đây, vì mỗi năm ông bà đều mua tặng nhau một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhân dịp sinh nhật của mỗi người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước