Đón năm mới bằng Lễ “Giã bánh Mochi” Nhật Bản

T.H-Thứ sáu, ngày 27/12/2013 11:42 GMT+7

Không giống như các nước châu Á khác, người Nhật tổ chức lễ hội mừng năm mới vào dịp Tết Dương lịch với nhiều tập tục và nghi lễ độc đáo, trong đó có lễ “Giã bánh Mochi”.

Giã bánh gạo Mochi vào ngày đầu tiên của năm mới là một tục lệ và là một nét đẹp văn hoá của người Nhật Bản với ước muốn cầu mong sự may mắn, sức khoẻ và thịnh vượng.

‘ Lễ giã bánh Mochi được coi là nơi để những thành viên trong gia đình đoàn tụ chuẩn bị cho một năm mới

Bánh gạo Mochi truyền thống được làm hoàn toàn từ gạo nếp ngọt và dẻo (người Nhật gọi là gạo Mochi). Gạo được ngâm qua đêm và nấu chín thành cơm. Sau đó, cơm được giã nhuyễn trong một chiếc cối gỗ lớn bởi 2 người trong trang phục truyền thống (một người giã, một người đảo và làm ướt) cho đến khi đạt độ dẻo nhất định thì được đưa ra nặn thành những miếng tròn vừa ăn.

Theo đó, ban tổ chức sẽ tái hiện nguyên vẹn một lễ giã bánh Mochi theo đúng phong cách truyền thống của người Nhật. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội thưởng thức rượu sake sau khi nghi lễ “Đập bình rượu Sake” kết thúc.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào 14h00, ngày 1/1/2014 tại khách sạn Nikko Hà Nội.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước