Đưa thời trang Việt đến thành Rome, Italy

-Thứ ba, ngày 09/09/2014 18:27 GMT+7

BST của NTK Lan Hương với họa tiết hình hoa. (Nguồn: nhandan)

Trong tháng 9 này, bốn nhà thiết kế thời trang Việt Nam sẽ mang những bộ sưu tập mới nhất tới trình diễn tại không gian của bảo tàng Rome, Italy.

Đây không phải là lần đầu tiên thời trang Việt Nam được giới thiệu tại một trong những kinh đô thời trang thế giới, nhưng trình diễn thời trang tại bảo tàng - di tích lịch sử của Rome là một trong những sự kiện được kì vọng sẽ gây ấn tượng mạnh với công chúng Italy về văn hóa và con người Việt Nam.

Bảo tàng Rome được xây dựng từ thời phục hưng, nằm lọt giữa lòng trung tâm Rome là một trong những địa danh nổi tiếng mà bất kỳ ai đến Rome cũng mong ước được đặt chân đến.

Đây là một trong những trung tâm văn hóa lớn của Italy, sở hữu vô vàn kiệt tác nghệ thuật và cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động trong các lĩnh vực triển lãm hội họa và thời trang.

Đến với kinh đô thời trang thế giới, những thiết kế đã thể hiện cao nhất sự sáng tạo đậm bản sắc Việt. Đặc biệt hơn, cả bốn nhà thiết kế đã sử dụng những chất liệu quý của Việt Nam bằng cảm hứng từ vẻ đẹp mọi vùng miền.

Tham dự sự kiện lần này, NTK Công Khanh đưa ra thế giới những thiết kế với hình ảnh đàn cò bay thẳng cánh trên cánh đồng ruộng và những con chim Sếu đầu đỏ chỉ còn rất ít tại Tràm Chim ở miền nam.

 

Hình ảnh đàn cò sải cánh bay trên thiết kế của NTK Công Khanh (Nguồn: nhandan)

Hình ảnh đàn cò sải cánh bay trên thiết kế của NTK Công Khanh. (Nguồn: nhandan)

Khác với NTK Công Khanh, NTK Quang Nhật lại mạnh tay trong việc sử dụng những loại đá quý Việt Nam trên loại vải lanh đay thô vùng Hà Giang cùng với tranh thêu về sự thanh bình và những cảnh đẹp của Việt Nam.

 

Sự kết hợp giữa tranh thêu và đá quý Việt Nam trong BST của NTK Quang Nhật (Nguồn: nhandan)

Sự kết hợp giữa tranh thêu và đá quý Việt Nam trong BST của NTK Quang Nhật. (Nguồn: nhandan)

Hầu hết các thiết kế tới Rome lần này đều giống như các tác phẩm hội họa mang tinh thần Việt. Những thử nghiệm táo bạo trên áo dài của nhà thiết kế Lan Hương và Minh Hạnh thể hiện tinh thần mới trong thời trang.

Cùng với kỹ thuật thêu tỉ mỉ trên lụa, còn là những hiệu ứng đặc biệt cho các loại chất liệu khi phối hợp Jeans và thổ cẩm, tạo năng lượng mới cho trang phục truyền thống.

 

Trang phục nằm trong BST của NTK Minh Hạnh với chất liệu vải Jeans và thổ cẩm. (Nguồn: nhandan)

Trang phục nằm trong BST của NTK Minh Hạnh với chất liệu vải Jeans và thổ cẩm. (Nguồn: nhandan)

Buổi biểu diễn cũng đi kèm với công bố thành lập Hội đồng thời trang Ý - Việt, mở ra sự hợp tác bền vững hơn giữa hai quốc gia trong lĩnh vực thời trang.

Ông Lorenzo Angeloni, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italy tại Việt Nam chia sẻ: “Việc thành lập Hội đồng thời trang là một bước tiến đáng kể trong hợp tác giữa hai nước. Đây trước hết là sự phối hợp để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau sáng tạo giữa các nhà thiết kế Italy và Việt Nam tham gia trong hội đồng. Hơn thế nữa tôi nghĩ đến những cơ hội kinh tế, liên doanh giữa các nhà sản xuất, nhà làm thời trang của hai quốc gia”.

Chương trình biểu diễn thời trang Việt Nam tại bảo tàng Rome, Italy nối tiếp triển lãm thời trang cao cấp của 45 nhà thiết kế thời trang bậc thầy thế giới sẽ kết thúc vào ngày 11/9, vẫn còn đang rất thu hút công chúng Italy.

Buổi biểu diễn là sự hợp tác tổ chức giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, chính quyền thành phố Rome, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam và nằm trong khuôn khổ Tuần văn hóa Việt Nam tại Rome năm 2014.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước