"Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" - Khuyến khích người khiếm thị đọc sách

Trần Hướng - Phạm Hùng-Thứ năm, ngày 25/06/2020 15:43 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" là tiếng lòng của rất nhiều người khiếm thị trên cả nước.

Phát triển văn hóa đọc cho người bình thường là một việc làm không hề dễ trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên điều đáng mừng là văn hóa đọc đang ngày càng có nhiều bạn trẻ hưởng ứng, yêu thích. Đặc biệt, mới đây có một cuộc thi về đọc sách hướng đến việc phát triển văn hoá đọc cho người khiếm thị. Cuộc thi mang tên "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương", chính là tiếng lòng của rất nhiều người khiếm thị trên cả nước. Tình yêu sách và mong muốn được mở rộng kiến thức là mong mỏi của rất nhiều người khiếm thị.

Gửi bài thi bằng văn bản đánh máy hay bài viết bằng chữ nổi, quay video hay cả những bài hát, rất nhiều người khiếm thị yêu đọc sách trên cả nước đang được khuyến khích thông qua cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương".

Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương - Khuyến khích người khiếm thị đọc sách - Ảnh 1.

Tình yêu sách và mong muốn được mở rộng kiến thức là mong mỏi của rất nhiều người khiếm thị.

Nguyễn Văn Hoàng là một trong những người gửi bài dự thi sớm nhất. Đam mê đọc sách từ nhỏ, gần 20 năm qua, mỗi ngày mẹ Hoàng đều dành thời gian đọc sách cho anh nghe, sau đó anh sẽ dịch ra chữ nổi và dành thời gian nghiên cứu từng cuốn sách. Nhờ những cuốn sách mẹ đọc, Hoàng đã cố gắng để được học và tốt nghiệp đại học, anh đã sẵn sàng để chuẩn bị cho cuộc sống sau này của mình.

Đọc sách, nghe sách nói là điều vô cùng cần thiết để giúp người khiếm thị tích lũy tri thức, để chứng tỏ bản thân và để hạnh phúc. Họ cho chúng ta thấy: được đọc sách, được nhìn thấy những con chữ đã là một điều tuyệt vời và hãy trân trọng những điều mình có ngay từ hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước