Giản Thanh Sơn lần thứ 4 xác lập Kỷ lục Việt Nam với bộ ảnh chụp biển

Thanh Kiều (Thể thao & Văn hóa)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 17:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 29/8, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 30 và trao bằng xác nhận các kỷ lục mới.

Dịp này, nhà báo – nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn lần thứ 4 được xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Tiến sĩ Biswaroo Roy Chowdhury, Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Thế giới tại châu Á trao bằng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam lần thứ 4 cho Giản Thanh Sơn (Ảnh: Nguyễn Thanh Minh).

Tiến sĩ Biswaroo Roy Chowdhury, Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Thế giới tại châu Á trao bằng chứng nhận Kỷ lục Việt Nam lần thứ 4 cho Giản Thanh Sơn (Ảnh: Nguyễn Thanh Minh).

Sách ảnh “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” do NXB Thông tấn ấn hành của Giản Thanh Sơn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Bộ sách ảnh cao cấp đầu tiên về đảo và bờ biển Việt Nam”.

Những tác phẩm trong sách ảnh “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” được Giản Thanh Sơn thực hiện trong khoảng hai mươi năm. Tranh thủ trong các chuyến bay ngang qua các hòn đảo hay bờ biển của Việt Nam, Giản Thanh Sơn đã ghi lại vẻ đẹp của biển Việt Nam bằng ngôn ngữ nhiếp ảnh được chụp từ không trung.

Sách ảnh “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” được ấn hành đầu năm 2015, tuy nhiên tác giả chưa ra mắt cuốn sách này. Giản Thanh Sơn cho biết do bận rộn nhiều công việc nên ông đang chọn thời điểm thích hợp để ra mắt sách. “Thêm nữa, giá trị của một cuốn sách không quan trọng ra mắt ngay khi vừa in xong” – Giản Thanh Sơn, cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuốn sách vừa giúp ông lần thứ 4 được xác lập kỷ lục Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước