Góc nhìn Hà Nội – khoảnh khắc và tầm cao

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 08:00 GMT+7

Đại lộ Thăng Long - tác giả Lê Ngọc Huy.

VTV.vn - Một triển lãm ảnh độc đáo về Hà Nội mang tên “Góc nhìn Hà Nội – khoảnh khắc và tầm cao”vừa khai mạc chiều 22/1 tại hồ Hoàn Kiếm.

Đây là các tác phẩm của nhóm nhiếp ảnh Vietnam Cityscape Photos, gồm 12 thành viên sinh ra, lớn lên, sống và làm việc tại Hà Nội, yêu nhiếp ảnh và yêu thích những cách chụp ảnh sáng tạo về Hà Nội. Nhóm thành lập từ năm 2012, thu hút những người yêu nhiếp ảnh nói chung và đề tài ảnh đô thị nói riêng với sở thích ghi lại những góc nhìn phong phú về kiến trúc và cuộc sống đô thị. Đây là triển lãm góp phần chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đêm Hồ Gươm. Tác giả Lê Ngọc Huy.
Đêm Hồ Gươm. Tác giả Lê Ngọc Huy.

90 tác phẩm ảnh trong triển lãm là những tấm ảnh được chụp từ trên những tòa nhà cao tầng của Hà Nội hoặc fly cam. Hồ Tây, hồ Gươm, hồ Hoàng Cầu, sông Hồng, các khu đô thị mới như Trung Hòa – Nhân Chính, Hải Phát, Keangnam, Time City, Royal City…, những cây cầu cũ và mới như cầu Nhật Tân, Đông Trù, Long Biên, Chương Dương, Thăng Long, Vĩnh Tuy… vốn quen thuộc bỗng trở nên khác lạ trong những tấm ảnh. Phần lớn các bức ảnh được chụp vào lúc hoàng hôn hoặc khi thành phố lên đèn, làm bật lên được vẻ đẹp lung linh huyền ảo của ánh sáng đèn điện rực rỡ hoặc ánh chiều tà, nhờ vào kỹ thuật phơi sáng. Một số tấm “chộp” được khoảnh khắc cơn giông hoặc cơn bão đang kéo đến, với mây đen vần vũ từ xa, đem lại cho người xem cảm giác con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên.

Chiều Hồ Tây. Tác giả Đào Văn Vinh.
Chiều Hồ Tây. Tác giả Đào Văn Vinh.

Ông Bùi Hỏa Tiễn (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) nhận xét: “Đây là triển lãm độc đáo với góc nhìn trẻ, mang tính sáng tạo, được sự hỗ trợ của công nghệ như fly cam, với những ý tưởng mới như chụp các công trình, tòa nhà từ trên cao..”

Cầu Nhật Tân. Tác giả Nguyễn Hà Phương.
Cầu Nhật Tân. Tác giả Nguyễn Hà Phương.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 4-2. Các tác giả cũng có mặt tại triển lãm để có thể trao đổi với người xem về các tác phẩm. Thiếu sót lớn nhất của triển lãm là thiếu thông tin chú thích, khiến nhiều bức ảnh người xem phải phỏng đoán khu vực chụp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước