Hồ Trung Dũng: Hát chân thành là cách để làm mới nhạc Trịnh

V.T-Thứ bảy, ngày 04/10/2014 17:32 GMT+7

Hồ Trung Dũng hát nhạc Trịnh và nhạc Phạm Duy trong album mới

Chọn ca khúc của Trịnh Công Sơn và Phạm Duy cho album mới, Hồ Trung Dũng cho biết, hát tình cảm và đúng là mình nhất chính là chìa khoá để anh chinh phục những bài hát nổi tiếng.

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ ngay trước đêm giao lưu với khán giả thủ đô, Hồ Trung Dũng cho biết, việc chọn nhạc Trịnh Công Sơn và Phạm Duy cho album kỉ niệm 5 năm đi hát chuyên nghiệp đã đặt anh trước nhiều thách thức. Áp lực đầu tiên là phải làm mới những ca khúc vốn dĩ đã quá quen thuộc, gắn bó với nhiều thế hệ khán giả cả trong Nam lẫn ngoài Bắc.

“Nhưng làm mới ở độ nào cũng quan trọng không kém. Cái khó là Dũng phải dung hoà giữa cái tôi của mình với người nghe. Việc làm mới quá mức khiến khán giả không nhận ra ca khúc gốc có thể sẽ đem tác dụng ngược lại”, Hồ Trung Dũng chia sẻ.

Sau nhiều đắn đo, thử nghiệm, cuối cùng Hồ Trung Dũng đã tìm ra “bí quyết” của riêng mình để chinh phục thử thách này. “Dũng tự nhủ rằng, mình phải hát tình cảm nhất, đúng là mình nhất. Sự chân thành tuyệt đối trong cảm xúc sẽ giúp khán giả sẽ nhận ra dấu ấn của mình trong những phần trình diễn đó”, nam ca sỹ chia sẻ thêm.

Chính “bí quyết” này đã củng cố niềm tin để Hồ Trung Dũng quyết định… phá bỏ hết những bản thu âm trước đây, vốn cũng đã mất khá nhiều công sức của ekip, để bắt đầu thu âm lại tất cả gần 20 ca khúc trong album Một đời yêu theo một ý tưởng mới, trong tâm thế hoàn toàn khác.

Album Một đời yêu của Hồ Trung Dũng

Album Một đời yêu của Hồ Trung Dũng

Album Một đời yêu, bao gồm hai đĩa CD, trong đó một đĩa Hồ Trung Dũng hát toàn nhạc Trịnh với ca khúc như Em hãy ngủ đi, Dấu chân địa đàng, Phôi pha… CD còn lại Trung Dũng hát nhạc Phạm Duy cũng với những ca khúc rất nổi tiếng như Tình hờ, Hẹn hò, Yêu là chết ở trong lòng…

Nam ca sỹ 32 tuổi cho biết, mặc dù đều là những ca khúc quen thuộc, nhưng khán giả sẻ dễ dàng nhận ra một chút jazz trong những bản phối mới. Điều này một phần bắt nguồn từ việc trong album mới, Hồ Trung Dũng kết hợp với Dũng Đà Lạt – một gương mặt không mấy xa lạ với khán giả yêu nhạc trong vài năm qua. Theo Hồ Trung Dũng, tư duy âm nhạc đa dạng của Dũng Đà Lạt đã góp phần giúp anh đa sắc hơn trong album này.

Cùng với việc ra mắt album, Hồ Trung Dũng đã tổ chức hai buổi giao lưu với khán giả ở Hà Nội và TP HCM vào tối 4 và 10/10. Nam ca sỹ cho biết, đây là dịp để anh gặp gỡ trực tiếp và giao lưu với khán giả nhiều hơn, nhất là với người nghe nhạc thủ đô.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước