Hoa hậu Thế giới sẽ bỏ phần thi bikini từ năm 2015

T.Linh (E.News)-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 00:28 GMT+7

(ảnh: PA)

Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ không có cơ hội trình diễn bikini trong cả đêm chung kết.

Ở mỗi cuộc thi sắc đẹp, phần thi bikini của các thí sinh luôn là một trong những điểm nhấn được người xem đặc biệt quan tâm. Đó cũng là thời điểm để mỗi thí sinh có cơ hội khoe vẻ đẹp hình thể và đường cong nóng bỏng.

Tuy nhiên, qua một cuộc họp mới đây, bà Julia Morley – Chủ tịch Hiệp hội Hoa hậu Thế giới đã thông báo sẽ chính thức bỏ phần thi bikini từ năm 2015. Lần đầu tiên trong vòng 63 năm, phần thi thu hút người xem nhất lại bị loại bỏ trong một cuộc thi sắc đẹp danh tiếng thế giới.

Chris Wilmer – Giám đốc tổ chức Hoa hậu Thế giới của Mỹ cho biết: “Tổ chức Hoa hậu Thế giới đã quyết định không có thêm phần trình diễn áo tắm trong đêm chung kết. Đó không phải tiêu chí để các thí sinh tham gia hướng tới. Hoa hậu Thế giới không đơn thuần chỉ là một cuộc thi về vẻ đẹp hình thể, mà còn là vẻ đẹp mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế, vẻ đẹp phô diễn không chỉ nằm ở những trang phục áo tắm”.

Thay vào đó, Ban tổ chức cuộc thi muốn các thí sinh tập trung thể hiện vẻ đẹp qua hoạt động từ thiện, qua tri thức và nhân cách.

“Cuộc thi nên trở thành đại diện cho những người đẹp có thể đóng góp cho cộng đồng. Tân Hoa hậu đóng vai trò là một đại sứ, chứ không phải là một nữ hoàng sắc đẹp. Đó là trách nhiệm của người đẹp giành vương miện” – ông Wilmer nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn trên ABC News. Ông cũng cho rằng, đây là một quyết định đúng đắn và giúp cuộc thi mang thông điệp mạnh mẽ hơn.

Năm 2013, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới đã từng bỏ phần thi bikini, do sức ép từ người dân đạo Hồi ở nước chủ nhà Indonesia./.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước