Hùng Thuận: Trong tình cảm đàn ông nên an phận

Chuyện đêm muộn-Thứ ba, ngày 13/10/2015 16:42 GMT+7

(Ảnh: Petrotimes)

VTV.vn - “Thuận chưa bao giờ muốn an phận. Nhưng là đàn ông, riêng về tình cảm, thì nên an phận” – cậu bé An của phim Đất phương Nam nói tại Chuyện đêm muộn.

Là khách mời trong Chuyện đêm muộn với chủ đề Đàn ông và sự an phận, diễn viên Hùng Thuận – người nổi tiếng với vai cậu bé An trong phim Đất phương Nam ngày nào – đã chia sẻ quan điểm của anh về vấn đề này. Trong đó, Hùng Thuận cho rằng sự an phận trong chuyện tình cảm là điều tốt, đặc biệt với người đàn ông đã có gia đình.

“Sự an phận có nhiều khía cạnh. Về công việc và sự phấn đấu thì chắc chắn đàn ông sẽ không an phận” – Hùng Thuận nói – “Còn ở chuyện tình cảm, ở mức độ là người đàn ông đã có gia đình, tôi nghĩ là nên an phận. Khi an phận ở mức tình cảm đó thì mọi chuyện sẽ đẹp hơn”.

MC Thùy Minh: Tôi cũng nghĩ trong chuyện tình cảm, an phận là điều tốt nhưng trong sự nghiệp an phận lại đồng nghĩa với việc dừng lại ở đó. Trong khi đàn ông thì hoài bão, chí làm trai của họ luôn mạnh mẽ. Nhưng khi còn trẻ không ai muốn an phận cả mà phải đến một độ tuổi nào đó. Vậy đàn ông đến độ tuổi nào thì trong đầu có những khái niệm về sự an phận, rằng mình như thế này là được rồi?

- Đàn ông, riêng về công việc, rất khó có người đàn ông nào chịu an phận với công việc. Khi họ đã có một vị trí nào đó thì họ sẽ cố gắng làm cho vị trí đó tốt hơn. Hoặc khi có vị trí tốt hơn sẽ cố gắng để giữ được vị trí đó tốt. Còn khi có suy nghĩ an phận là mình sẽ không cố gắng vì điều gì nữa. Mình sẽ nghĩ: Thôi mình an phận rồi mình cũng chẳng cố gắng làm gì, như vậy cũng được rồi, như thế này là cũng được rồi… Khi những điều đó đã nằm trong đầu mình thì mình không thể phát triển tốt hơn mà chỉ giữ cho công việc đó tốt ở mức độ nhất định thôi.

Thuận nghĩ trong một công việc hay bất kỳ ngành nghề nào, mình muốn đạt được điều gì đó thì mình phải cố gắng. Khi đạt được rồi, để giữ được thì phải cố gắng nhiều hơn rất nhiều. Nếu mình có suy nghĩ an phận trong đầu thì sẽ không làm được điều đó.

MC Thùy Minh: Quay lại vấn đề bạn nói là trong tình cảm, đàn ông thích sự an phận. Tại sao?

- Thuận là người đã có gia đình rồi và theo Thuận nghĩ, cái chữ an phận trong tình cảm nó sẽ làm cho mọi chuyện đẹp hơn - đẹp lòng vợ hơn, đẹp gia đình hơn và giữ được hòa khí trong gia đình. Trước khi có gia đình mình có thể tung tăng, có thể tìm hiểu người nào thích hợp với mình nhất để chọn và đi đến hôn nhân, trở thành một gia đình hạnh phúc. Nhưng khi đã có gia đình rồi thì cả đàn ông lẫn phụ nữ đều nên an phận về tình cảm của mình để cho có một kết thúc đẹp.

Nếu là người đàn ông đã có gia đình và mình yêu người đó thật sự thì mình sẽ cố gắng. An phận ở đây, theo Thuận là mình sẽ cố gắng giữ cuộc tình này, mình sẽ không chinh phục người khác nữa để khiến người mình yêu buồn. Mình sẽ nghĩ: “À, đây là người mình yêu, đây là chồng/vợ mình”… An phận ở đây là như thế.

MC Thùy Minh: Như vậy có nghĩa chúng ta không an phận khi chúng ta nghĩ chúng ta có cơ hội mới, sự lựa chọn mới? Điều này tốt cho công việc vì chúng ta sẽ làm những dự án mới hay hơn. Nhưng trong tình cảm thì mình nên nghĩ đây là dự án tốt nhất rồi và ta sẽ an phận ở sự lựa chọn này?

- Tình yêu rất khó nói. Khi yêu nhau, nhất là mối tình đầu, luôn cần một cái gì đó mãnh liệt nhưng khi mình gặp được người cuối cùng, người mình sẽ lấy làm vợ, làm chồng mình thì mình sẽ dành hết tình cảm, kinh nghiệm yêu của mình cho người đó. Thuận nghĩ an phận trong tình yêu, an phận trong hôn nhân là điều chính xác.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của Hùng Thuận tại Chuyện đêm muộn, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Chuyện đêm muộn - Trò chuyện với diễn viên Hùng Thuận

Hùng Thuận: Làm bố khó lắm Hùng Thuận: Làm bố khó lắm

VTV.vn - Hùng Thuận nói rằng anh “chỉ muốn vừa làm bạn, vừa làm bố” với con trai. Hùng Thuận và con trai Kim Bảo đã trở nên nổi tiếng hơn sau khi tham gia Bố ơi! Mình đi đâu thế?.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước