I am wanted - dự án sản xuất phim lớn nhất tại Việt Nam

T.K-Thứ tư, ngày 26/11/2014 19:45 GMT+7

Đoàn phim "I am Wanted" công bố dự án tại Hà Nội

"I am wanted" là bộ phim được chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng tại Thụy Điển của tác giả David Larsson với kinh phí hỗ trợ sản xuất lên đến 4 triệu USD (85 tỷ VND).

I am wanted được chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết có tên Jag är wantedJag är Daniel của tác giả David Larsson. Cuốn sách gây chú ý mạnh mẽ bởi đây là một câu chuyện có thật về Daniel Luthman - một cậu bé được nhận nuôi từ Việt Nam. Vì nhiều lẽ khác nhau, anh trở thành một gangster “máu lạnh” khét tiếng trong thế giới ngầm ở Stockholm và bị truy đuổi bởi băng đảng mafia người Albania muốn đòi số tiền này. Daniel dự định sẽ lẩn trốn ở Việt Nam trong vòng 2 tuần để mọi việc lắng xuống. Ở đây, anh đã gặp Lan. Và thay vì 2 tuần, anh đã ở lại Việt Nam tới 2 năm.

Đây không đơn thuần chỉ là bộ phim với những yếu tố tình cảm, hành động mà còn là một câu chuyện về người đàn ông đi tìm lại chính mình, tình yêu, sự chuộc tội và đấu tranh giữa cái thiện và cái ác trong bản thân mỗi người.

nhà sản xuất nổi tiếng người Canada Niv Fichman

Nhà sản xuất nổi tiếng người Canada Niv Fichman

I am wanted sẽ do nhà sản xuất nổi tiếng người Canada Niv Fichman thực hiện. Ông là người đồng sáng lập Rhombus Media, một trong những công ty sản xuất phim và truyền hình nổi tiếng nhất thế giới. Trong 35 năm hoạt động trong ngành này, Niv đã sản xuất khoảng 200 bộ phim, trong đó có những tác phẩm nổi tiếng như The Red Violin (bộ phim từng đoạt giải Oscar và đang được trình chiếu trong LHP quốc tế Hà Nội 2014), Clean (bộ phim từng được đề cử giải Cành Cọ Vàng và chiến thắng trong hai hạng mục: Technical Grand và Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong LHP Cannes), Silk, Blindness và gần đây nhất là Enemy.

Ê-kíp thực hiện dự án sản xuất I am wanted.

Đoàn phim "I am Wanted" công bố dự án tại Hà Nội (từ trái sang): biên kịch James Schultz, đạo diễn Beata Gardeler, diễn viên Kim Lý, diễn viên Trương Ngọc Ánh và nhà sản xuất Niv Fichman.

Có thể nói I am wanted là một dự án sản xuất phim lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Với 75% bối cảnh quay tại Việt Nam và 25% tại Canada và Thụy Điển, I am wanted hứa hẹn là một bộ phim hấp dẫn với nhiều yếu tố: một câu chuyện có thật, một số phận bị đẩy tới đường cùng và vươn lên, một bối cảnh trải dài giữa nhiều miền đất và được thực hiện bởi một ê-kíp nổi tiếng. Với I am wanted, nhà sản xuất Niv Fichman mong muốn sẽ giới thiệu được những nét văn hóa độc đáo cũng như cảnh vật tuyệt đẹp của Việt Nam.

I am wanted có kinh phí sản xuất lên đến 4 triệu USD, được thực hiện bởi hai tổ chức của Thụy Điển và Canada (Sweden Film Institude và Canada Telefilm). Bộ phim sẽ được thực hiện với ba thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Thụy Điển và tiếng Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước