Kate Winslet vào vai nàng thơ của Picasso

A (Theo The Guardian)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 10:39 GMT+7

(Ảnh: Movieroom)

VTV.vn - Kate Winslet sẽ vào vai nhiếp ảnh gia Lee Miller trong bộ phim tiểu sử về nhân vật này. Lee là nàng thơ của danh họa Picasso và nghệ sĩ thị giác Man Ray.

Lee Miller là một trong những tên tuổi lớn của thế kỷ 20. Bà sinh năm 1907 với tên đầy đủ Elizabeth Lee Miller. Bà được biết đến trong vai trò một nghệ sĩ, người mẫu và phóng viên chiến trường. Đồng thời, tên tuổi của Miller cũng được gắn liền với hai nhân vật kỳ tài – danh họa Picasso và nghệ sĩ thị giác Man Ray. Bà được cho là nàng thơ, là nguồn cảm hứng bất tận của hai người đàn ông đặc biệt này.

Sinh thời, Lee Miller bắt đầu với công việc làm một người mẫu tại New York trước khi bỏ trốn đến Paris vào năm 1920 – nơi bà đã trở thành một phần của phong trào siêu thực, là nàng thơ và đồng thời là cộng tác viên cho Picasso và Man Ray. Ở đây, bà cũng làm công việc của một nhiếp ảnh gia thời trang. Miller đã trở thành phóng viên cho tờ tạp chí Vogue trong chiến tranh thế giới thứ 2.


Lee Miller làm người mẫu cho hãng Chanel vào năm 1930. (Ảnh: Daily Mail)

Lee Miller làm người mẫu cho hãng Chanel vào năm 1930. (Ảnh: Daily Mail)

Trong bộ phim sắp được thực hiện dựa trên cuốn tiểu sử The Lives of Lee Miller (cuốn sách được viết bởi chính người con trai của bà – Antony Penrose), Kate Winslet đã được tin tưởng và lựa chọn vào vai diễn chính. Tuy nhiên, hiện tại bộ phim chưa có tên chính thức.

Được biết, để thực hiện bộ phim này, nhà sản xuất của phim đã có cơ hội được tiếp cận với kho lưu trữ đầy đủ về cuộc đời của Lee Miller thông qua con trai Penrose. Trong đó, bao gồm nhật ký, những bức ảnh gốc…

Kate Winslet đã có ngôi sao trên Đại lộ danh vọng Kate Winslet đã có ngôi sao trên Đại lộ danh vọng

Ngôi sao của phim Titanic – Kate Winslet – đã có một ngôi sao trên Đại lộ danh vọng. Cô đã đặt ngôi sao của mình lên đại lộ này vào ngày 17/3 (theo giờ địa phương).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước