Kim Tuyến: "Tôi chưa đủ tự tin để kết hôn lần nữa"

Theo Châu Mỹ/VnExpress-Thứ tư, ngày 10/06/2015 16:22 GMT+7

VTV.vn - Nữ diễn viên thổ lộ cô hài lòng với cuộc sống làm mẹ đơn thân. Việc làm mới hình ảnh và phong cách thời gian qua nhằm giúp cô tìm kiếm cơ hội trong công việc.

Gu thời trang của chị có sự đổi mới đáng kể so với vẻ kín đáo trước kia. Chị nói gì về sự chuyển mình này? 

- Với một diễn viên như tôi, lẽ ra sự thay đổi cần diễn ra sớm hơn. Trước đây tôi chưa có sự tự tin nên chỉ tập trung làm sao diễn xuất cho tốt. Bản thân tôi là diễn viên tay ngang, vào vai bằng bản năng nên cần làm việc gấp nhiều lần người khác để khẳng định vị trí của mình.

Giờ đây, sau sáu năm đóng phim, tôi biết mình cần chọn gì và con đường tôi đi thế nào. Tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện chăm chút cho hình ảnh để công việc được thuận lợi hơn. Tôi không muốn khán giả chỉ biết mình qua những vai diễn. Tôi muốn khi xuất hiện tại sự kiện hay trên đường phố, qua cách ăn vận và giao tiếp, khán giả có thể hình dung được một Kim Tuyến khi rời xa những vai diễn là người thế nào.

IMG-2651-copy-1430964369-660x0-2937-1433

Kim Tuyến khoe dáng với đầm ren khi tham gia một sự kiện giải trí.

Ngoài đời, chị là người thế nào?

- Không cần phải về đến nhà, chỉ cần rời khỏi phim trường hay các sự kiện, tôi bình thường như mọi phụ nữ khác. Tôi là một người con, một người mẹ... làm tròn trách nhiệm của mình một cách thoải mái mà không dè dặt hay phải gồng mình.

Trên trường quay, công việc của tôi rất áp lực về sức khỏe, về tâm lý nên khi có thời gian cho riêng mình, tôi muốn được là chính tôi, không chịu sức ép từ bất cứ điều gì.

Ngoài gu thời trang, chị dự định xây dựng hình ảnh ra sao?

- Tôi nghĩ là mình đẹp. Nhưng tôi nghĩ, sự khác nhau giữa các nghệ sĩ không phải chuyện người này đẹp hơn người kia, mà nằm ở mức độ tự tin của mỗi người vào bản thân. Chỉ cần nhìn bản thân trong gương, thấy mình đẹp là tôi sẽ hoàn toàn tự tin lúc bước ra ngoài, chụp ảnh hay giao lưu với khán giả.

Tôi muốn xây dựng hình ảnh một người phụ nữ của công việc, bận rộn với những dự án phim ảnh. Đương nhiên đó phải là hình ảnh luôn đẹp trong mắt khán giả, phù hợp với sự chín chắn về tuổi đời và tuổi nghề của tôi.

Người thân của chị phản ứng thế nào trước sự thay đổi này?

- Dường như tôi tạo được niềm tin vững chắc trong gia đình và các mối quan hệ xã hội. Vì thế khi làm mới mình, tôi nhận được sự ủng hộ của mọi người. Mẹ tôi động viên, mỗi độ tuổi đều có nét đẹp riêng nên việc đến bây giờ mới nghĩ đến chuyện xây dựng hình ảnh của con gái là không muộn. Tôi thấy đúng như vậy. Cách đây vài năm, khi suy nghĩ còn chưa chín chắn, biết đâu tôi lại làm hình ảnh mình lệch lạc đi trong mắt khán giả. Hiện tại tôi nghĩ mình đủ hiểu biết về nghề, về khán giả và cuộc sống, để có lựa chọn sáng suốt.

kim-tuyen-11-9373-1419570276-9544-143383

Diễn viên Kim Tuyến và con gái.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị hiện giờ ra sao?

- Cuộc sống của tôi khác những bà mẹ đơn thân khác rất nhiều. Thứ nhất, do tính chất công việc, tôi không có nhiều thời gian dành cho con. Có khi tôi quay đến hai, ba giờ sáng, về đến nhà thì con gái đã đi ngủ, sáng ra cháu dậy thì tôi đang ngủ. Hoặc có khi tôi đi diễn tỉnh, cả tháng trời hai mẹ con không gặp nhau. Vì vậy, tôi tranh thủ lúc nghỉ quay, những ngày cuối tuần, hoặc đan xen công việc để đưa cháu đi cùng. Xong việc, hai mẹ con sẽ đi chơi, đi ăn uống cùng nhau.

Chị dự tính gì cho một mái ấm mới?

- Hiện tôi tạm hài lòng với cuộc sống và những thay đổi của mình. Nhưng riêng chuyện kết hôn, tôi hoàn toàn chưa đủ tự tin. Tôi tạm gác chuyện đó qua một bên. Giống như ngày trước, vì không tự tin trong giao tiếp nên tôi luôn né tránh truyền thông. Có thể vài năm nữa, tôi lại suy nghĩ khác. Lúc đó nếu thấy công việc đã ổn, có thể tôi dừng lại để nghĩ đến đời sống gia đình.

Hoạt động hơn 6 năm nhưng số lượng phim chị tham gia không nhiều, chị nói sao?

- Vì phải đảm bảo sức khỏe nên tôi không thể chạy cùng lúc nhiều phim như các đồng nghiệp khác. Ngoài ra, vấn đề còn nằm ở chỗ kịch bản. Tôi khá kén chọn. Có những kịch bản hay nhưng vai diễn lại không phù hợp độ tuổi của tôi là tôi không nhận. Cũng may là tôi sống cùng mẹ nên chi phí ăn ở không phải lo lắng nhiều. Tôi cũng tham gia kinh doanh cùng gia đình nên không quá bị sức ép về kinh tế. Vì thế, tôi có cơ hội lựa chọn vai diễn cho mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước