Kyo York hát chúc Tết bằng tiếng Việt

Theo Duy Kiên (ANTĐ)-Thứ sáu, ngày 24/01/2014 22:00 GMT+7

Để kỷ niệm 4 năm gắn bó với Việt Nam, ca sĩ người Mỹ - Kyo York sẽ phát hành album "Xuân kỷ niệm" bằng tiếng Việt và có đêm nhạc tri ân người hâm mộ...

Nói đến cái tên Kyo York thì hiện nay quả không còn lạ gì, vì chàng ca sĩ này nổi tiếng trong nhiều năm qua. Tính đến nay chàng lãng từ người Mỹ này đã có 4 năm gắn bó với Việt Nam, trong đó có 2 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ở mảnh đất mà anh coi là quê hương thứ 2 này. Đặc biệt Kyo York hát bằng tiếng Việt mà ai nghe qua cũng… há hốc mồm, bởi "chuẩn không cần chỉnh".

‘ Kyo York có 4 năm gắn bó với Việt Nam trong đó có 2 năm hoạt động nghệ thuật

Được biết cách đây 4 năm, chàng trai trẻ Kyle Cochran (tên thật của Kyo York) lúc đó là sinh viên trường đại học Princeto, đã chọn Việt Nam là điểm đến trong hoạt động tình nguyện. Từ quyết định đó là bước ngoặc thay đổi cuộc đời của anh, yêu và gắn bó đến kỳ lạ với mảnh đất Việt Nam.

Nói về khả năng thiên phú tiếng Việt Kyo tâm sự “tôi từng học tiếng Ý, Tây Ban Nha… nhưng nửa chừng thì bỏ. Khi nghe tiếng Việt tôi thấy thích thú, quyết học đến cùng và đã thành công. Nhiều người hỏi tôi sao làm được chuyện nói tiếng Việt , hát bằng tiếng Việt sành sỏi như thế? tôi chỉ biết trả lời là, chính tôi cũng không biết”.

‘ Đêm 25/1 Kyo York có đêm nhạc tri ân những người yêu thích và ủng hộ anh hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam

Để đánh dấuh cho 4 năm gắn bó với Việt Nam và để tri ân người hâm mộ, nhân dịp xuân Giáp Ngọ, Kyo York đã phát hành 1 CD nhạc “Xuân kỷ niệm”. Sản phẩm này Kyo hát 8 ca khúc bằng tiếng Việt như: “Bên em mùa xuân” (Hoài An), “Du xuân” (An Thuyên), “Nắng có còn xuân” (Đức Trí), “Quê hương” (thơ: Đỗ Trung Quân và nhạc: Giáp Văn Thạch), “Em đẹp nhất đêm nay” (Đình Nguyên), “Quê Bác Ba phi” (Nguyễn Hà), “Hello Việt Nam” (Marc Lavoine) và “Hãy ước thật xa, Hãy ước thật cao” (Nguyễn Hà).

Cũng nhân dịp này, Kyo còn tổ chức 1 đêm diễn miễn phí tri ân khán giả vào lúc 19h đêm 25/1 tại trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7.với hai người bạn khách mời là ca sĩ Ngọc Ánh Idol, Song Tú (The Voice) …


‘ Những hình ảnh mới mới của lãng tử Mỹ hát nhạc Việt

Nói về tết cổ truyền Việt Nam, chàng ca sĩ người Mỹ cho biết “những chuyện như trang trí ngày xuân với hoa mai hoa đào, ẩm thực truyền thống ở mỗi vùng miền cho ngày tết vô cùng phong phú, chúc xuân, lì xì, gia đình sum họp…là những hình ảnh đã đi vào lòng Kyo. Mỗi năm cứ dịp xuân về Kyo cũng cảm thấy lòng mình nôn nao như một người Việt Nam chuẩn bị ăn tết vậy”.

Về kỷ niệm đón tết ở Việt Nam, Kyo kể chuyện vui, đó là có lần anh về dự tết ở miền Tây, đến đâu cũng được gia đình của những người bạn tiếp đón nồng hậu và “ép ăn” rất nhiều thức ăn truyền thống, bánh mức, thịt kho, bánh chưng, bánh tét… trong mấy ngày tết, anh đã tăng lên hơn 5 kg. Mà Kyo cho biết là, không thể nào từ chối được tấm lòng nhiệt tình của người Việt Nam trong ngày Tết.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước