'Làn sóng Hàn' rẽ lối vào văn học

Theo Mỹ Mỹ/Thể thao & Văn hóa-Thứ hai, ngày 30/11/2015 15:15 GMT+7

VTV.vn-Ngoài phim Hàn Quốc, nhạc K- Pop, ẩm thực Hàn, thời trang Hàn..., “làn sóng Hàn” đã xuất hiện trên một lĩnh vực văn hóa vốn không được coi là thế mạnh của Hàn Quốc: văn học.

Tất cả đều được công chúng Việt Nam đón nhận nhiệt tình.

Cụ thể, tác phẩm bán chạy nhất xứ Kim Chi - 7 năm bóng tối - đã được xuất bản tại Việt Nam cùng sự có mặt giao lưu của tác giả cuốn sách - nhà văn Jeong You Jeong - tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Hà Nội).

Tiểu thuyết hình sự 7 năm bóng tối (xuất bản năm 2011) cho đến thời điểm này vẫn được coi là “bom tấn” của văn học hiện đại Hàn Quốc. Nó được kì vọng sẽ giúp văn học Hàn mở lối vươn ra thế giới. Từ đó, văn học Hàn trở thành một phần của chiến dịch quảng bá văn hóa “làn sóng Hàn” của xứ sở Kim Chi.


Tiểu thuyết 7 năm bóng tối

Tiểu thuyết "7 năm bóng tối"

Trao đổi tại buổi giao lưu, Jeong You Jeong cho biết: "Từ trước tới nay, văn học Hàn Quốc không được biết đến nhiều trên thế giới. Tôi với tác phẩm của mình đang nỗ lực rất nhiều để đưa hình ảnh, con người, văn hóa Hàn Quốc qua văn học ra thế giới. Hiện tại, những cuốn sách của tôi đã được dịch ra các thứ tiếng: Đức, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Việt Nam… Tôi kỳ vọng sẽ làm được nhiều hơn thế".

Trước đó, ngày 4/11, dịch giả Kim Ngân - người dịch 7 năm bóng tối ra tiếng Việt - vừa nhận giải “Tác phẩm chuyển ngữ xuất sắc sang ngôn ngữ sở tại” của Quỹ Dịch thuật Văn học Hàn Quốc. Bên cạnh bằng khen, dịch giả Kim Ngân còn nhận được khoản tiền thưởng là 10.000 USD từ Quỹ Dịch thuật Văn học Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước