Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội văn hóa Arirang, Hàn Quốc

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 20:13 GMT+7

VTV.vn - Tại Lễ hội văn hóa đa quốc gia Arirang lần thứ 10, Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế.

Trong những ngày này, Lễ hội văn hóa đa quốc gia Arirang lần thứ 10 đang diễn ra sôi động tại công viên Youngji, thành phố Changwon - Hàn Quốc. Hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung tại đây để tham quan, giao lưu và tìm hiểu về bức tranh rực rỡ sắc màu văn hoá của 12 quốc gia.

Trong đó, Việt Nam cũng đã nhiều lần tham dự nhưng năm nay lại được lựa chọn là tâm điểm với các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa phong phú, đậm bản sắc dân tộc, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế.

Khu vực triển lãm của Việt Nam từ lúc bắt đầu mở cửa không lúc nào ngớt những lượt khách tới tham quan, tìm hiểu. Những con chuồn chuồn tre, đồ chơi tò he không chỉ khiến các bạn nhỏ thích thú mà còn là món quà tặng được người lớn trân trọng. Xinh xắn, bé nhỏ nhưng đó chính là những sứ giả của văn hoá Việt Nam. Bên cạnh đó, hình ảnh Việt Nam với những thắng cảnh, hang động kỳ vĩ, những di sản văn hóa cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bất kỳ người Việt Nam nào khi đến với lễ hội Arirang năm nay chắc chắn đều cảm thấy vô cùng tự hào khi giữa một bức tranh rực rỡ sắc màu của các nền văn hóa đa quốc gia, đa châu lục, Việt Nam đã nổi bật lên là một tâm điểm với đầy đủ những tinh hoa đặc trưng trong văn hóa, ẩm thực, du lịch và nghệ thuật dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước