Leonardo DiCaprio – Sứ giả hòa bình mới của LHQ

A (Theo E.News)-Thứ tư, ngày 17/09/2014 18:46 GMT+7

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio

Với những đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, thúc đẩy chiến dịch toàn cầu về biến đổi khí hậu… Leonardo DiCaprio đã được phong là Sứ giả hòa bình của LHQ.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đã miêu tả về ngôi sao 39 tuổi như sau: “Leonardo DiCaprio không chỉ là diễn viên hàng đầu thế giới mà anh còn có những cam kết dài lâu trong các hoạt động về môi trường, trong đó thông qua cả hoạt động trong quỹ của chính anh ấy”.

Trước Leonardo DiCaprio, những nghệ sĩ đã từng được phong là Sứ giả hòa bình của LHQ có ca sĩ nổi tiếng Stevie Wonder, nam diễn viên Michael Douglas, George Clooney, Charlize Theron, tác giả người Brasil Paulo Coelho và nhạc trưởng Daniel Barenboim.

Theo trang Page Six của tờ New York Post, Leonardo đã được sắp xếp sẽ có mặt tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu vào ngày 23/9 tới. Tại đây, anh sẽ có cuộc tọa đàm về vấn đề này cùng 120 nhà lãnh đạo trên thế giới.

Năm 1998, Leonardo cũng đã thành lập một tổ chức mang tên anh và nhiệm vụ của tổ chức này là xây dựng mối quan hệ hài hòa hơn giữa thiên nhiên và con người, đồng thời, bảo vệ những miền đất hoang dã cuối cùng trên trái đất. Tổ chức của Leonardo đã đóng góp kinh phí lớn đối với việc bảo vệ hổ tại Nepal cũng như các động vật hoang dã khác như voi. Ngoài ra, quỹ của anh còn bảo vệ cả những động vật dưới nước, trong đó có cá mập.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước