Liên hoan phim Cannes 2018 đã đi được nửa chặng đường

Mỹ Linh (PV THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 15/05/2018 17:47 GMT+7

VTV.vn - Liên hoan phim Cannes không chỉ là một diễn đàn dành cho các chuyên gia về điện ảnh, đạo diễn, diễn viên mà còn là nơi khán giả có cơ hội tham gia các hoạt động điện ảnh.

Năm nay, 21 phim tranh giải Cành cọ Vàng là 21 câu chuyện khác nhau, đến từ mọi góc của thế giới. Bên cạnh những tác phẩm của những nước có nền điện ảnh mạnh như Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Italy và Nhật Bản, lần này, Cannes chứng kiến sự xuất hiện 4 nước có nền điện ảnh được coi là ít tác phẩm đại chúng là Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Ai cập và đặc biệt là Lebanon.

Có một điều đặc biệt khác nữa là năm nay nhiều tác phẩm có mặt tại LHP Cannes đều có đề tài mang tính lịch sử và thời sự. Điều này chứng tỏ giấc mơ điện ảnh dù có đẹp nhưng không kéo các nhà làm phim xa rời những vấn đề của đất nước mình.

Hé lộ hàng rào an ninh nghiêm ngặt bảo vệ bộ sưu tập triệu đô tại Cannes Hé lộ hàng rào an ninh nghiêm ngặt bảo vệ bộ sưu tập triệu đô tại Cannes 82 nữ diễn viên cùng nhịp bước tại LHP Cannes đòi quyền bình đẳng giới 82 nữ diễn viên cùng nhịp bước tại LHP Cannes đòi quyền bình đẳng giới LHP Cannes 2018: Dấu ấn của điện ảnh châu Á LHP Cannes 2018: Dấu ấn của điện ảnh châu Á

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước