Liên hoan phim Cannes 2018: Đề cao nữ quyền

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/05/2018 16:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/5, theo giờ Việt Nam, một trong những liên hoan điện ảnh danh giá nhất hành tinh, Liên hoan phim Cannes đã khai mạc tại thành phố Cannes, miền Nam nước Pháp.

Liên hoan phim năm nay được tổ chức - với rất nhiều điểm nhấn từ chất trẻ và "nữ tính" trong thành phần Ban giám khảo cho tới cuộc hội ngộ của những tài năng điện ảnh châu Á - tất cả đang thổi một luồng sinh khí mới vào sự kiện điện ảnh 71 tuổi này.

Năm nay, Liên hoan phim Cannes diễn ra sớm hơn một tuần so với các năm trước, thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà làm phim, các diễn viên, các nhà phê bình và những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

Liên hoan phim Cannes 2018: Đề cao nữ quyền - Ảnh 1.

Ban giám khảo của LHP Cannes năm nay

Diễn ra từ ngày 8/5 đến hết ngày 19/5, Liên hoan phim Cannes 2018 có tổng cộng 21 tác phẩm tranh giải Cành cọ Vàng - giải thưởng cao quý nhất của sự kiện điện ảnh này. Theo đánh giá của giới chuyên môn, năm nay châu Á có sự bứt phá với 6 tác phẩm dự tranh được đánh giá cao.

Bộ phim Gương mặt thiên thần do diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư và hợp tác sản xuất được chọn vào danh sách những bộ phim tranh giải Nhãn quan độc đáo - giải thưởng quan trọng thứ hai sau giải Cành cọ Vàng. Bộ phim có sự tham gia của bông hồng nước Pháp - Marion Cotillard.

Năm nay, vấn đề bất bình đẳng giới - chủ đề vốn được bàn luận nhiều tại các kỳ Liên hoan phim trước - dường như cũng đã được giải quyết khá triệt để khi có tới 3 đạo diễn nữ có phim dự tranh Cành cọ Vàng. Thành phần Ban giám khảo cũng lần đầu tiên chứng kiến một sự đột biến, 5/9 người là phụ nữ. Giữ ghế Chủ tịch là Cate Blanchett - nữ diễn viên đã sở hữu 2 tượng vàng Oscar.

Theo Giám đốc Liên hoan phim Cannes Thierry Fremaux, năm nay sẽ có khoảng 100 phụ nữ bước lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes diễn ra vào ngày 12/5 tới để khẳng định nữ quyền. Liên hoan phim năm nay cũng thiết lập đường dây nóng dành cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và cả dịch vụ chăm sóc trẻ cho các bà mẹ. Giám đốc Fremaux khẳng định đây không chỉ là những thay đổi diễn ra ở riêng Liên hoan phim Cannes mà còn là xu hướng trên toàn thế giới. Năm nay cũng là năm đầu tiên điện ảnh Palestine tham gia vào Liên hoan phim giá này.

Thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2018 có gì đặc sắc? Thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2018 có gì đặc sắc?

VTV.vn - Cannes không chỉ nơi hội tụ của các diễn viên mà còn là thời điểm các mỹ nhân khoe nhan sắc một chín một mười trên thảm đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước