Liên hoan phim châu Âu lần 23 sẽ diễn ra tại Yangon, Myanmar

Chiaki (Dịch)-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 20:47 GMT+7

Buổi họp báo công bố sự kiện (Ảnh: Myanmar International TV News)

Liên hoan phim châu Âu lần thứ 23 sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Nay Pyi Taw (Yangon, Myanmar), từ ngày 25/9 – 5/10/2014.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Thụy Sỹ, Liên hoan phim châu Âu lần này được tổ chức nhằm mục đích kết nối văn hóa giữa Myanmar và châu Âu trong sự kiện kéo dài 11 ngày sắp tới. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Đại sứ quán Thụy Sỹ, Đại sứ quán Pháp, Đại sứ quán Ireland, Đại sứ quán Israel, Tổ chức Văn hóa & Ngôn ngữ Pháp, Hội đồng Anh và Viện Goethe - Tổ chức Văn hóa và Ngôn ngữ Đức.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố sự kiện, ông Sarah Mbodji - đại diện Viện Hợp tác văn hóa Pháp chia sẻ: "Năm nay, Pháp sẽ mang tới Liên hoan phim 2 bộ phim - một phim khoa học viễn tưởng và một phim hoạt hình. Liên hoan phim lần này phản ánh sự đa dạng của văn hóa châu Âu, phản ánh những điểm tương đồng của các quốc gia châu Âu và Myanmar bởi chúng tôi có cùng cuộc sống, cùng kinh nghiệm và cùng niềm hy vọng. Liên hoan phim lần này cũng cho các bạn thấy cả sự khác biệt của chúng tôi với Myanmar, nhằm mục đích kết nối hai nền văn hóa. Chúng tôi rất vui mừng được tham dự sự kiện này".

Đại sứ Thụy Sỹ - ông Christoph Burgener - cũng chia sẻ thêm: "Tôi nghĩ đây là một cơ hội rất tốt để thấy được rõ nét cuộc sống châu Âu. Chúng tôi đã nhận thấy có nhiều bộ phim tài liệu của Myanmar được thực hiện rất tốt. Vì thế, sẽ rất thú vị khi người dân châu Âu được học tập cách làm phim tài liệu của Myanmar. Còn về phim của Thụy Sỹ, chúng tôi sẽ mang tới công chúng cái nhìn chân thực về những góc khuất trong xã hội ở quốc gia mình".

Liên hoan phim châu Âu là một sự kiện có chất lượng với hàng loạt các bộ phim tài liệu và phim hoạt hình xuất sắc tham dự. Năm nay sẽ có tất cả 10 bộ phim thuộc các thể loại khác nhau của 7 quốc gia được trình chiếu tại Liên hoan phim. Đó là các bộ phim: Der Verdingbub, Les Petites Fugues (phim Thụy Sỹ), Das Finstere Tal, Sound of Heimat (phim Đức), Philomena (phim Anh), Ondine (phim Ireland), Camille Rewinds, Tales of the Night (phim Pháp), Mine Vaganti (phim Italy) và Footnote (phim Israel).

Ngoài ra, những bộ phim ngắn nổi bật của Myanmar cũng được lựa chọn trình chiếu trong Liên hoan phim châu Âu lần này. Sự kiện mở cửa chào đón tất cả công chúng yêu phim.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước