Công chiếu miễn phí nhiều bộ phim tại Liên hoan phim châu Âu 2014

An Khê-Thứ hai, ngày 05/05/2014 23:21 GMT+7

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội đặc biệt để bắt đầu một chuyến du ngoạn vòng quanh châu Âu trên màn bạc thông qua bộ sưu tập phim phong phú được giới thiệu trong Liên hoan phim châu Âu 2014, diễn ra từ 16 – 19/5/2014 tại Việt Nam.

Liên hoan phim châu Âu 2014 sẽ giới thiệu sự đa dạng lôi cuốn và truyền thống điện ảnh phong phú của châu Âu, được thể hiện trong 14 bộ phim đến từ 14 nước thành viên châu Âu khác nhau. Khán giả sẽ được thoải mái lựa chọn các thể loại phim từ hoạt hình cho trẻ em, phim tâm lý, lãng mạn, hành động, phim hài cho đến phim tài liệu. Hầu hết các phim được chiếu trong Liên hoan năm nay là những bộ phim mới và đã từng được đề cử hoặc đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới.

Một điểm nổi bật năm nay là một bộ phim ngắn do một đạo diễn trẻ triển vọng của Việt Nam sản xuất sẽ được giới thiệu trong liên hoan phim. Bộ phim giới thiệu bức tranh toàn cảnh về lịch sử, con người, di sản văn hóa phong phú cũng nhưng những phong cảnh tuyệt đẹp của châu Âu theo một cách đầy sáng tạo.

‘ Liên hoan phim châu Âu 2014

Liên hoan phim (LHP) châu Âu lần thứ 15 sẽ khai mạc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 16, 17, 19/5/2014. Đặc biệt, lễ khai mạc được tổ chức ở ba thành phố sẽ hứa hẹn quy tụ các ngôi sao điện ảnh và những nghệ sĩ nổi tiếng của nền điện ảnh Việt Nam.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2000 bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu, Liên hoan phim châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên đáng mong đợi tại Việt Nam. Liên hoan đã trở thành một con đường đáng tin cậy mang những khía cạnh mới mẻ và thu hút của nền văn hóa châu Âu tới trái tim người Việt, bằng việc giới thiệu những bộ phim mà có thể sẽ không được chiếu tại các Rạp chiếu phim thương mại của Việt Nam.

Liên hoan phim châu Âu 2014 sẽ diễn ra tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội; Rạp CGV, tầng 4, Vĩnh Trung Plaza, 255-257 Hùng Vương, Đà Nẵng; Rạp BHD, Tòa nhà BITEXCO, 2 Hải Triều, Quận 1, TP. HCM.

Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mỗi phim có hai buổi chiếu. Tại Đà Nắng mỗi phim được chiếu một lần. Các phim có phụ đề tiếng Việt.

Vé xem phim miễn phí được phát từ ngày 12/5 cho các buổi chiếu ở Hà Nội (tại Viện Goethe, Hội đồng Anh và Trung tâm chiếu phim quốc gia) và Đà Nẵng (tại Rạp CGV), và từ ngày 14/5 cho các buổi chiếu ở TP. Hồ Chí Minh (tại Viện Goethe, Hội đồng Anh và Rạp BHD Star).Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước