Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 chấp nhận phim remake

Quỳnh Anh, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/08/2017 21:01 GMT+7

Buổi họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam 20 vào sáng 15/8.

VTV.vn - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 có nhiều nét mới, trong đó, phim remake cũng có thể đăng ký trình chiếu và dự thi.

Sáng nay (15/8) tại Hà Nội, Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo về Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20. Các tác phẩm tiêu biểu của điện ảnh trong nước và khu vực sẽ được trình chiếu tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20, được tổ chức từ 24 - 28/11/2017.

LHP lần này không còn hạng mục dự thi Phim truyện video như trước. Tuy nhiên, LHP bổ sung giải thưởng phim ASEAN dành cho phim khu vực Đông Nam Á, lựa chọn từ các tác phẩm tiêu biểu của từng quốc gia. Đặc biệt, phim remake - sản xuất lại từ kịch bản nước ngoài cũng có thể đăng ký trình chiếu trong khuôn khổ các hoạt động của liên hoan phim năm nay, nhưng nếu chọn dự thi sẽ chỉ chấm giải cho cá nhân thuộc thể loại này.

Phim đăng ký dự thi vẫn được chia thành các loại hình quen thuộc: phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, khoa học hay phim hoạt hình. Dự kiến vào tháng 10 sẽ có danh sách phim tham dự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước