Nam chính Khúc hát mặt trời ngại giao tiếp với báo chí, thích nói qua vai diễn

Lê Đào Lăng Tiêu-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 06:00 GMT+7

Quang Tuấn và Nhã Phương trong một cảnh phim Khúc hát mặt trời. (Ảnh: VFC)

VTV.vn - Với nụ cười hiền, đôi mắt sáng, một vẻ ngoài dễ gần, Quang Tuấn rất dễ tạo thiện cảm với người đối diện. Anh là người thể hiện vai nam chính trong phim Khúc hát mặt trời.

Câu đầu tiên Quang Tuấn nói với VTV News khi mở đầu cuộc trò chuyện là anh không biết phải nói về điều gì: “Là một diễn viên nhưng Tuấn ít giao lưu với báo chí vì cũng không biết phải nói gì cả. Tuấn xác định những gì mình cần chia sẻ thì mình đã nói qua những vai diễn trên TV rồi”.

Thế là không có gì để nói nữa?

- (Cười) Mình đã nói hết qua vai diễn nên không còn gì để nói nữa.

Bây giờ nhiều người hay đưa những tin không cần thiết, nói những điều không cần thiết để tạo scandal hoặc gây sự chú ý. Tuấn thì không quan tâm tới mấy điều đó. Mình quan niệm là nghề diễn viên cũng giống như bao nghề khác, cái khác là lên TV và được công chúng biết tới. Chứ nghề nào cũng giống nghề nào thôi.

Vậy điều quan trọng với bạn là gì?

- Mình cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức từ những cô chú đi trước. Khi có thời gian, Tuấn thích đọc sách báo để có thêm vốn kiến thức. Mình chỉ mong những vai diễn của mình sẽ được khán giả đón nhận. Quan trọng hơn nữa là những nhà sản xuất, đạo diễn, bạn diễn sẽ nhìn nhận về mình như thế nào. Sau khi làm xong phim này họ có mời mình nữa hay không.


Quang Tuấn trên sân khấu kịch của Sân khấu Thế giới trẻ. (ảnh: Quang Tuấn FB)

Quang Tuấn trên sân khấu kịch của Sân khấu Thế giới trẻ. (ảnh: Quang Tuấn FB)

Tò mò một chút, Tuấn đã đến với nghề diễn viên như thế nào?

- Lúc còn nhỏ Tuấn thường được ba dẫn đi xem mấy phim kiếm hiệp, võ lâm ngũ bá… Ba Tuấn vốn rất thích truyện Kim Dung. Hồi đó nhà vẫn dùng đèn dầu, đi ngủ ba cũng mang sách vào đọc. Khi đi xem phim cùng ba, nhìn những nhân vật chính nghĩa thích lắm. Nghĩ sao họ được nhiều người thương như vậy? Rồi mình ước sau này nếu có cơ hội cũng sẽ được hóa thân vào những nhân vật đó. (Cười)

Tuy nhiên, đó là những mơ ước khi còn nhỏ. Lớn lên rồi nó cũng trôi đi. Khi thi Đại học Tuấn thi vào Kinh tế đối ngoại.

Nhưng mọi thứ giống như cái duyên vậy. Khi mình học năm thứ nhất thì một người bạn đi thi vào trường Sân khấu Điện ảnh và rủ đi cùng. Nó làm hồ sơ cho mình luôn. Lúc đấy cũng hơi đắn đo nhưng mơ ước ngày nhỏ trở lại nên đi thi cùng và may mắn thi đậu.

Vậy mình đã nói với bố mẹ như thế nào?

- Khi cầm giấy về cũng hồi hộp lắm, không biết nói với gia đình ra sao. Mình đang học ở bên này lại thi đậu bên kia, ba mẹ chắc sẽ la. Nhưng may mắn là ba mẹ Tuấn cũng rất tâm lý. Ba nói: “Con lớn rồi, bây giờ con tự quyết định nhưng hãy suy nghĩ cho chín chắn”. Và Tuấn đã quyết định vào học trường Sân khấu Điện ảnh.

Tuấn ra trường năm 2008 và bắt đầu đóng phim từ đó.

Đến bây giờ có cảm thấy quyết định của mình đúng đắn không?

- Với đam mê thì mình nghĩ đó là sự đúng đắn. Sau một thời gian đi đóng phim, tham gia sân khấu kịch mình học được nhiều điều, mình hiểu được nhiều chuyện và học được nhiều bài học về cuộc sống.

Tuấn cũng rất thích đọc. Đó là cách mình tích lũy vốn sống, vốn kiến thức cho mình. Gần đây, Tuấn đang đọc về những mảnh đời tự kỷ, mình bị cuốn theo những câu chuyện trong đó.

Hãy nói một chút về bộ phim Khúc hát mặt trời – bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, vừa lên sóng VTV3. Nói về bộ phim này Tuấn sẽ nói về điều gì?

- Thời gian đóng phim này với Tuấn hơi khó khăn. Thời điểm đó mình phải tập kịch rồi quay cho xong bộ phim đang quay dở. Khi làm xong phim đó là phải qua Nhật để quay cho kịp mùa hoa anh đào. Khúc hát mặt trời cũng không quay theo trình tự là từ đầu đến cuối mà để đảm bảo những thời điểm trong phim, phải quay những cảnh cuối trước. Như vậy, để diễn tốt đòi hỏi người diễn viên phải nắm bắt tâm lý nhân vật tốt, nghiên cứu kịch bản kỹ.

Thêm một khó khăn nữa là khi sang Nhật, Tuấn hoàn toàn không biết gì hết. Tiếng Nhật không biết nên phải nhờ các anh chị giúp đỡ rất nhiều. Rất may mắn là các anh chị rất nhiệt tình nên Tuấn đã hoàn thành được vai diễn.

Bộ phim thu tiếng đồng bộ nên chắc hẳn có những khó khăn nhất định?

- Đó là một trong những khó khăn lớn. Trong phim Tuấn phải nói một số câu thoại bằng tiếng Nhật và việc không biết tiếng khiến mọi thứ khó hơn. Tuấn lại không muốn chỉ nói cho tròn câu, nói cho đúng mà còn muốn mình phải biểu lộ được cảm xúc đúng với những câu thoại ấy. Vì vậy, với những câu thoại nói bằng tiếng nước bạn, Tuấn xin mọi người là viết cho mình tiếng Việt trên nền phiên âm tiếng Nhật. Tuấn muốn nói tiếng Nhật nhưng phải biểu lộ được cảm xúc, được thần thái và sự chân tình của mình qua câu nói ấy.

Tuấn có phải quay lại nhiều lần không?

- Rất may là cả Tuấn và Nhã Phương ít phải quay lại nhiều.

Bạn thường lựa chọn vai diễn như thế nào?

- Hồi mới vào nghề Tuấn hay đóng vai hiền, điều đó vô hình chung khiến các nhà sản xuất, các đạo diễn đóng khung mình vào những dạng vai như vậy. Nhắc tới Quang Tuấn là nghĩ tới vai thanh niên hiền lành, chân chất, phải là trai miền Tây. (cười)

Mình thì không muốn bị đóng khung vào một dạng nhân vật nên sau đó xin được thử đóng những vai cá tính hơn, biểu lộ được nhiều cảm xúc hơn. Tuấn muốn được thể hiện nhiều tính cách khác nhau.

Vậy con đường Tuấn đến với vai diễn trong Khúc hát mặt trời ra sao?

- Đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời Tuấn vào vai này. Anh nói thấy Tuấn hợp vai. Trong quá trình làm phim mình nhận được sự tin tưởng của cả anh Hải và anh Khoa (đạo diễn phim Khúc hát mặt trời). Hi vọng những gì mình đã làm, đã thể hiện không phụ sự tin tưởng đó. Tuấn cũng mong khán giả sẽ yêu mến vai diễn của Tuấn trong Khúc hát mặt trời, mong sẽ chạm được vào cảm xúc của người xem.

Cảm ơn Tuấn về những chia sẻ.

Không áp lực trước Nhã Phương, Quang Tuấn từng nổi quạu khi đóng Khúc hát mặt trời Không áp lực trước Nhã Phương, Quang Tuấn từng nổi quạu khi đóng Khúc hát mặt trời

VTV.vn - Nói về Khúc hát mặt trời – bộ phim sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào ngày 25/11, Quang Tuấn nói ngắn gọn: “Đóng phim này rất cực”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước