Ngành giải trí Hong Kong điêu đứng vì virus Corona

A (Theo J.Stars)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 10:20 GMT+7

(Ảnh: J.Stars)

VTV.vn - Cơ quan Phát thanh và Truyền hình Quốc gia (NRTA) của Hong Kong đã đưa ra thông báo chính thức việc tạm dừng tất cả các hoạt động ở Trung Quốc.

Nền kinh tế Hồng Kông đã bị khủng hoảng bởi các cuộc biểu tình địa phương bắt đầu vào tháng 6 năm ngoái và tiếp tục leo thang trong bạo lực và hủy diệt trong những tháng tiếp theo. Nền kinh tế trở nên trì trệ hơn khi những lo ngại về sự bùng phát của virus Corona diễn ra vào tháng 1.

Trong thông báo mới nhất của NRTA, tất cả các công ty sản xuất phim và truyền hình phải tạm dừng tất cả các công việc ở Trung Quốc. Quyết định này khiến một số dự án phim của Hong Kong dự kiến quay ở Đại lục bị đình lại, dẫn đến tổn thất tài chính lớn.

Là Chủ tịch của Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hong Kong, nam diễn viên Cổ Thiên Lạc cho biết, anh hiểu những khó khăn mà các nghệ sĩ và thành viên của hội đang phải trải qua. Cổ Thiên Lạc hiện đang thảo luận với các thành viên của Liên đoàn các nhà làm phim Hong Kong để xem kế hoạch nào có thể được thực hiện để giúp mọi người vượt qua thời điểm khó khăn này.

Trong khi đó, diễn viên kiêm nhà làm phim Điền Khải Văn của Liên đoàn các nhà làm phim Hong Kong tiết lộ rằng ủy ban đã đưa ra một giải pháp và sẽ chia sẻ kế hoạch với các công ty giải trí. Liên đoàn hy vọng sẽ thảo luận với chính phủ về cách giúp đỡ trong trường hợp cần thiết, đặc biệt là cho những người làm việc hậu trường sản xuất.

Hủy hàng loạt show diễn vì virus Corona ở Vũ Hán, Lưu Đức Hoa thiệt hại nặng Hủy hàng loạt show diễn vì virus Corona ở Vũ Hán, Lưu Đức Hoa thiệt hại nặng

VTV.vn - Lưu Đức Hoa được cho là thiệt hại ít nhất 1,8 triệu đô la Singapore sau quyết định hủy nhiều buổi hòa nhạc do virus Corona bùng phát ở Vũ Hán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước