Người dân hào hứng với tượng sáp của Hoàng tử Harry

Minh Trang-Thứ tư, ngày 10/09/2014 22:52 GMT+7

Tượng sáp mới của Hoàng tử Harry. (Nguồn: vovgiaothong)

Món quà trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của Hoàng tử Anh Harry là một bức tượng sáp, đang được trưng bày tại Madames Tussauds ( Anh).

Hàng trăm người dân của Vương quốc Anh và du khách coi đây là một sự kiện đặc biệt. Họ rất hào hứng được chụp một tấm hình cùng Hoàng tử, dù chỉ là phiên bản tượng sáp nhân dịp đáng nhớ này.

Bức tượng dựng chân dung Hoàng tử mặc trang phục quân đội, trong tư thế tự nhiên, miệng cười thoải mái, giống như cơ trưởng Harry Wales. Hình ảnh này được lấy nguyên mẫu từ bức ảnh chụp năm 2006, khi đó Hoàng tử Harry 22 tuổi, vì thế trông trẻ hơn so với thời điểm hiện tại.

Ông Matthew Clarkson, GĐ Marketing, Bảo tàng Madame Tussauds cho biết: “Chúng tôi thực sự muốn đại diện cho Hoàng tử Harry để gửi đi tình cảm của mình dành cho công dân Vương quốc Anh. Và lựa chọn hình tượng này để mọi người đều cảm thấy một Hoàng tử gần gũi, thân thiện”.

Bức tượng được nhà điêu khắc Stephen Mansfield thực hiện, với chi phí là 150.000 bảng Anh, cao hơn so với nhiều bức tượng khác bởi có nhiều chi tiết khó và tỉ mỉ.

Nghệ sĩ điêu khắc Stephen Mansfield chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mọi người đều cảm thấy thú vị khi nhìn thấy hoàng tử luôn cười tươi. Việc thực hiện một nụ cười sinh động, có hồn và thật tự nhiên như chính con người thật là một trong những yêu cầu khó nhất đối với nghệ sĩ điêu khắc. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm cách thực hiện điều ấy”.

Bức tượng Hoàng tử Harry được đặt trong khu vực Hoàng gia của Bảo tàng Madame Tussauds cùng với Hoàng tử xứ Wales, nữ Công tước xứ Cornwell và Công tước xứ Cambrige.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước