Nguyễn Thành Đô - Nhân tố mới của liveshow Bài hát Việt tháng 8

Mai Huyền (Bài hát Việt)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Nguyễn Thành Đô đang được cho là nhân tố mới của liveshow Bài hát Việt tháng 8. Đây là lần đầu tiên tác giả trẻ này tham gia chương trình Bài hát Việt.

Chào Nguyễn Thành Đô, bạn có thể giới thiệu về bản thân với khán giả BHV?

 - Hiện tại mình đang theo học nhạc tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Vì theo học chuyên ngành về nhạc nên mình có đam mê sáng tác từ lâu nhưng phải đến khi mình chơi thân và ở cùng 1 người bạn nhạc sĩ thì niềm đam mê đó mới trỗi dậy và được phát triển hơn.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi tham gia Bài hát Việt?

- Khi nhận được tin ca khúc dự thi lần này của mình được lựa chọn biểu diễn trong đêm liveshow, thực sự mình rất bất ngờ vào hạnh phúc. Lần đầu tiên tham gia Bài Hát Việt mình còn nhiều điều bỡ ngỡ nhưng cảm giác đầu tiên của mình là rất vui và bất ngờ khi được tham gia chương trình. Hiện tại thì mình đang rất hồi hộp và háo hức chờ đợi đêm liveshow sắp tới này.

Bạn có thể nói một chút về ca khúc “Phải chăng” tham gia Bài hát Việt lần này không?

- Ca khúc này là những câu chuyện, những tâm sự của chính mình. Mình rất muốn người con gái đó biết tình cảm của mình nhưng không thể nói thành lời nên mình đã dùng ngôn ngữ của âm nhạc, cũng như tình cảm của mình gửi vào ca khúc. Ca khúc được mình viết theo chất liệu funky pha soul, tiết tấu có chút phức tạp, dồn dập và tiết tấu đó cũng giống như chính tâm trạng của mình khi viết bài hát.

Đây là phong cách không còn xa lạ ở Việt Nam nhưng nó vẫn chưa phải là 1 thể loại phổ biến trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Nhưng mình rất mong sự kết hợp này của mình sẽ mang lại điều thú vị cho Hội đồng thẩm định cũng như khán giả nghe nhạc. Mặc dù đây là ca khúc kể về câu chuyện của mình nhưng có lẽ cũng có khá nhiều bạn trẻ có cùng tâm trạng với mình. Mình nghĩ khi yêu, tình yêu từ 1 phía thường có nỗi buồn man mác, dai dẳng nhưng lại mang cho mình rất nhiều cảm xúc lạ và đẹp, có đâu đó 1 chút mộng mơ. Vậy nên thông điệp mình muốn gửi đến khán giả qua ca khúc là yêu một ai đó dù kết quả có thế nào thì hãy cứ yêu, cứ thương người mà mình trao trọn tình cảm.

Ca khúc có phải là sáng tác đầu tay của bạn?

- Đây là một trong những ca khúc đầu tay của mình nên mình nhận thấy còn nhiều điểm chưa được ưng ý, có lẽ vì thời điểm viết ca khúc này mình vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm về sáng tác. Có thể các bạn đã nghe demo audio của mình, nhưng khi gửi đến Bài hát Việt chương trình sẽ hỗ trợ và sửa giúp mình về phần phối khí để đến liveshow cuối tháng ca khúc của mình sẽ có phần biểu diễn hiệu quả. Ví thế, nó cũng sẽ tương đối khác với bản audio gốc. Mong là nhờ sự hỗ trợ này, tác phẩm của mình sẽ tốt hơn và khán giả sẽ đón nhận ca khúc này.

Cùng thực hiện ca khúc này với bạn là ca sĩ Tô Minh Đức, nhạc sĩ phối khí Thành Vương. Đây là ê-kíp đã làm nên thành công ở liveshow tháng 7 với ca khúc Chiếc hôn phớt. Bạn có kỳ vọng ca khúc của mình sẽ thành công như thế?

- Lần này mình được làm việc cùng anh Thành Vương và anh Tô Minh Đức thật sự là một niềm vinh hạnh và họ cũng là những người mình mong muốn được cộng tác từ khi viết nhạc. Với lần tham gia Bài Hát Việt này, được giới thiệu với khán giả ca khúc của mình đã là một niềm vui rất lớn đối với mình nên mình cũng không quá mơ mộng gì nhiều. Nhưng khi được sự giúp đỡ của anh Thành Vương và anh Tô Minh Đức thì cũng có thể sẽ xảy ra bất ngờ chứ? (cười) 

Sau BHV, dự định gì tiếp theo của bạn là gì?

- Trước tiên mình sẽ tập trung vào việc học tập ở trường và hoàn thiện tiếp những ca khúc khác để ra mắt khán giả và tiếp tục gửi bài tham gia chương trình Bài Hát Việt vào dịp gần nhất. Ngoài ra, mình sẽ cố gắng trau dồi thêm về lĩnh vực phối khí và các phong cách âm nhạc, thủ pháp nghệ thuật để có thể gửi đến quý khán giả những ca khúc có thị hiếu âm nhạc và chất lượng chuyên môn tốt.

Nguyễn Thành Đô sẽ mang ca khúc "Phải chăng" đến với sân khấu Bài hát Việt liveshow tháng 8/2015. Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành và phát sóng trực tiếp lúc 21h ngày 28/8 trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước