Những nghệ sĩ trẻ táo bạo làm mới nhạc cách mạng

Cuộc sống thường ngày-Thứ năm, ngày 19/05/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Nhóm nghệ sĩ trẻ tổ chức đêm nhạc "Người là niềm tin tất thắng" đã làm mới nhạc cách mạng và góp phần đưa dòng nhạc này đến gần hơn với giới trẻ.

Đêm nhạc Người là niềm tin tất thắng diễn ra nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mang đến những tác phẩm quen thuộc nhưng được thể hiện một cách sáng tạo bằng phong cách mới, vừa hiện đại vừa gần gũi. Đôi vợ chồng trẻ - nghệ sĩ violin Anh Tú và nghệ sĩ opera Việt Dung - là hai thành viên của nhóm nhạc đã tổ chức đêm trình diễn ấn tượng này.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện đêm nhạc, nghệ sĩ opera Việt Dung cho biết: “Vợ chồng tôi đều là những nghệ sĩ được đào tạo từ môi trường chuyên nghiệp. Chúng tôi đều mong muốn đưa được dòng nhạc cách mạng đến gần với công chúng hơn, đặc biệt là khán giả trẻ. Ngày nay, các em gần như bỏ xa dòng nhạc cách mạng để đến với dòng nhạc thị trường. Điều đó khiến chúng tôi trăn trở rằng, mình cần phải làm gì đó đóng góp cho dòng nhạc cách mạng, cho nền âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam. Ý tưởng được xây dựng từ năm 2015. Khi đó, chúng tôi đã tổ chức hai đêm nhạc và nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả”.

Nghệ sĩ Việt Dung cũng bày tỏ: “Việc kết hợp giữa rock, opera với dòng nhạc cách mạng là điều rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Trong đó, có khán giả mới chỉ 5 tuổi đã viết những dòng chữ nguệch ngoạc cám ơn, có khán giả ở độ tuổi 80 chia sẻ họ đã được sống lại với hai cuộc kháng chiến trường kỳ”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước