Nỗ lực đổi mới, rating Oscar 2020 vẫn thấp kỷ lục

Hà Linh (Theo Screen Rant)-Thứ ba, ngày 11/02/2020 15:06 GMT+7

(Ảnh: The Wrap)

VTV.vn - Chiến thắng lịch sử của “Ký sinh trùng” vẫn không thể giúp rating Oscar 2020 tăng như kì vọng.

Theo thống kê của Quick Take, Oscar 2020 thu hút 23,6 triệu người theo dõi. Đây là con số thấp nhất trong lịch sử Oscar kể từ năm 1974.

Điều đáng chú ý chính là, trước đó, giới chuyên môn đã dự đoán số người xem Oscar 2020 sẽ tăng hơn so với năm 2019 nhờ nhiều sự thay đổi mới mẻ. Ngoài ra, sự góp mặt của hàng loạt những tên tuổi lớn với những bộ phim xuất sắc trong năm nay cũng là nhân tố giúp Oscar thu hút người xem. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không như dự đoán.

Nỗ lực đổi mới, rating Oscar 2020 vẫn thấp kỷ lục - Ảnh 1.
Nỗ lực đổi mới, rating Oscar 2020 vẫn thấp kỷ lục - Ảnh 2.

(Ảnh: The Guide)

Năm 2019, sau nhiều năm tụt giảm, tỉ lệ người xem của Oscar cuối cùng cũng tăng. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng sau những nỗ lực đổi mới của ban tổ chức và đài ABC. Chính vì vậy, cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, Oscar 2020 đã không tiếp nối truyền thống MC như những năm trước, thay vào đó là việc các khách mời nối tiếp giới thiệu và công bố người giành giải như năm 2019. Ngoài ra, cũng giống như năm ngoái, Oscar lần thứ 92 cũng mang lên sân khấu nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có Billie Eilish cùng sự xuất hiện đầy bất ngờ của Eminem.

Thậm chí, chiến thắng lịch sử của Ký sinh trùng cũng không thể cứu vãn tình trạng rating thấp kỷ lục này của Oscar năm nay trong khi trước đó, việc Ký sinh trùng được đề cử tại 6 hạng mục của giải Oscar được cho là sẽ thu hút thêm số lượng khán giả từ châu Á.

Sự thất bại về tỉ lệ người xem Oscar 2020 đặt ra câu hỏi hóc búa cho nhà đài ABC về việc làm thế nào để rating Oscar 2021 không còn thấp kỉ lục?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước