NS Giáng Son phát hành album riêng thứ 2 sau 7 năm

P.V-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 18:50 GMT+7

Bìa album The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz) của NS Giáng Son.

VTV.vn - Sau 7 năm kể từ khi phát hành album đầu tiên, ngày hôm nay (16/10), nhạc sĩ Giáng Son đã phát hành album thứ 2 mang tên The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz).

Khác với album đầu tiên phát hành năm 2007, The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz) của Giáng Son lần này chỉ có sự tham gia của 2 ca sĩ nhưng là hai giọng ca cá tính, được đánh giá cao của Việt Nam hiện nay – ca sĩ Hà Trần và Tùng Dương. Với thể loại nhạc Jazz xuyên suốt album, Tùng Dương và Hà Trần được cho là thỏa sức thể hiện giọng ca nội lực của bản thân.

Trong 10 ca khúc xuất hiện trong album The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz), có hai ca khúc đã quen thuộc với khán giả là Thu cạnCỏ và mưa. Cả hai ca khúc đều đã từng được Tùng Dương thể hiện trong những năm qua và được coi là 2 bản hit của giọng ca sinh năm 1983 này. Điều đặc biệt, trong album vol.1 của Giáng Son, Tùng Dương cũng đã thể hiện ca khúc Cỏ và mưa vô cùng thuyết phục.

Tuy nhiên, trong The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz), hai ca khúc này lại được thể hiện bởi giọng ca của Hà Trần. Trong đó, với Cỏ và mưa, Hà Trần đã dàn dựng lại và mang đến cho ca khúc hơi thở khác theo phong cách Acapella – khác với phong cách cũ của Tùng Dương. Với sự thể hiện mới, Hà Trần chắc chắn mang đến những cảm xúc mới lạ cho Thu cạn, Cỏ và mưa cũng như cho chính những khán giả đã từng yêu mến 2 ca khúc trên.

The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz) được hòa âm bởi hai nhạc sĩ Thanh Tâm và Vũ Quang Trung. Trong đó, Thanh Tâm đã là một nhạc sĩ hòa âm phối khí quen thuộc, được đánh giá cao của Việt Nam trong những năm trở lại đây. Còn Vũ Quang Trung là một nhà sản xuất có uy tín tại Mỹ. Với sự kết hợp của hai nhà sản xuất tài năng, The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz) đã được khoác lên một vẻ đẹp nhẹ nhàng, đầy tinh tế.

Trước đó, trong cuộc trò chuyện tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, nói về The Shadow Of Jazz (Bóng tối Jazz), nhạc sĩ Giáng Son cho biết: “CD đầu tiên của Giáng Son có khá nhiều phong cách âm nhạc, ví dụ như Dân gian đương đại, Blue, R&B. Tuy nhiên, với CD thứ 2 này thì Giáng Son sẽ tập trung màu sắc hơn một chút là chỉ có Blue Jazz thôi”.

“Giáng Son là người rất yêu Blue Jazz và đã nghe rất nhiều thể loại này từ nhiều năm rồi” – Giáng Son nói tiếp – “Ví dụ như Norah Jones là một tác giả nữ mình vô cùng yêu thích. Mình có thể nghe đi nghe lại đĩa của cô ấy cả ngày được. Khi nghe cảm thấy như mình rời khỏi thế giới, không phải suy nghĩ, không phải đắn đo với những bộn bề tính toán gì nữa. Và Giáng Son muốn làm một CD như vậy”.

Khi hỏi về những người cộng sự với cô trong album thứ 2, nữ nhạc sĩ nói với một sự tin tưởng: “Tôi đã muốn ra mắt album này khoảng 3 năm rồi nhưng vấn đề là những người mình muốn cộng tác - như những nhạc sĩ phối khí và cả những ca sĩ - thì họ vô cùng bận. Và cũng có những người đã nhận lời rồi nhưng họ cũng kín lịch quá và thời gian mình phải chờ họ có lẽ là quá lâu, thành ra lại phải đi tìm những mối quan hệ khác và cứ như thế kéo dài cho đến năm nay”.

“Tôi luôn luôn muốn sản phẩm âm nhạc của mình đến được nhanh hơn nhưng như đã chia sẻ, do rất nhiều hoàn cảnh và những người cộng tác với mình đều là những người giỏi và rất bận rộn với những dự án khác nhau nên thời gian mới lâu như vậy. Và đối với Giáng Son đó là những sự lựa chọn hàng đầu và rất khó để thay thế được. Vì Giáng Son luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất với những người giỏi nhất”.

NS Giáng Son muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất NS Giáng Son "muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất"

VTV.vn - Lý giải cho sự chững lại có độ dài 7 năm – từ album đầu đến album thứ 2 sắp phát hành, Giáng Son nói cô muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất cùng những người giỏi nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước