NS Quốc Trung: Có thể tặng Monsoon Music Festival cho thành phố Hà Nội

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ hai, ngày 14/09/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Monsoon Music Festival)

VTV.vn - “Đến một lúc nào đó khi có sự tin tưởng, tôi có thể tặng lại cho thành phố Hà Nội festival này” – NS Quốc Trung nói về Lễ hội Âm nhạc Gió mùa, Monsoon Music Festival.

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, nhạc sĩ Quốc Trung nói anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ của Bộ Văn hóa và thành phố Hà Nội khi trình dự án về Monsoon Music Festival.

“Bộ Văn hóa rất ủng hộ” – nhạc sĩ Quốc Trung nói – “Khi tôi đưa ra dự án xin xây dựng thương hiệu văn hóa, tức là Monsoon trong 5 năm, để nó trở thành một festival có tiếng ở khu vực và trên thế giới thì tôi nhận được sự ủng hộ rất nhanh”.

“Với thành phố thì tôi cũng trình dự án đấy và cũng còn đang chờ. Các cơ quan quản lý nói chúng ta cũng phải xem từng năm, xem năm nay nó có xảy ra vấn đề gì không” – nhạc sĩ Quốc Trung nói tiếp – “Bởi vì địa điểm Hoàng thành cũng là một địa điểm rất nhạy cảm. Tôi nghĩ tôi hoàn toàn chia sẻ với những người quản lý về việc đó”.

“Đến một lúc nào đó khi có sự tin tưởng, tôi có thể tặng lại cho thành phố Hà Nội cái festival này” – Tổng đạo diễn của Monsoon nói thêm.

NS Quốc Trung: Chúng tôi làm Monsoon để làm gì? NS Quốc Trung: Chúng tôi làm Monsoon để làm gì?

VTV.vn - “Với Monsoon, tôi muốn khán giả VN thấy âm nhạc của thế giới và thế giới âm nhạc phong phú, hay ho như thế nào” – NS Quốc Trung nói tại chương trình VH, SK & NV.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng để tới thời điểm anh làm được việc đó thì cần sự cố gắng rất nhiều: “Để giữ được đến lúc ấy là một vấn đề rất khó bởi vì chúng tôi phải giữ những tiêu chí của nó và giống như bạn nói - nếu tôi bán vé để đủ trang trải chi phí thì không phải ai cũng đến được với Monsoon. Mà chúng tôi thì lại muốn ai cũng có thể đến được”.

“Chúng tôi muốn festival này phải trở thành nhu cầu của các bạn trẻ. Họ thậm chí phải để dành tiền học bổng, để dành tiền ăn quà sáng để chờ đón Monsoon” – nhạc sĩ Quốc Trung không giấu diếm khát vọng của anh cũng như mong muốn của anh đối với Monsoon Music Festival – “Đến lúc đó thì tôi nghĩ tôi không phải nâng giá nữa mà tôi sẽ có rất nhiều người. Và khi tôi có rất nhiều người thì đấy là một tài sản vô giá, bởi vì có rất nhiều người muốn đến xin được tài trợ cho Monsoon. Nhưng đấy chưa phải là câu chuyện ở thời điểm này”.

“Tôi nghĩ rằng sự tin tưởng không chỉ ở cơ quan quản lý mà còn là sự tin tưởng ở cộng đồng. Mà cũng không chỉ riêng trong câu chuyện của Monsoon mà ở bất kỳ vấn đề nào cũng vậy” – nhạc sĩ Quốc Trung tiếp tục – “Bây giờ rất khó để người ta tin tưởng, đó là lễ hội có mang lại niềm vui cho cộng đồng không, nó có an toàn không, nó có vấn đề gì về quản lý hay không? Rồi khán giả có tin đó là một dự án chỉ vui không hay ông Quốc Trung cũng kiếm được rất nhiều tiền ở đấy? Có rất nhiều người người ta đặt câu hỏi nghi vấn”.

“Sự tin tưởng, tôi nghĩ nó còn cần rất nhiều thời gian”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của nhạc sĩ Quốc Trung, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Nhạc sĩ Quốc Trung và lễ hội âm nhạc quốc tế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước