NS Quốc Trung: Muốn thay đổi tâm thế thưởng thức nghệ thuật của khán giả

Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật-Thứ tư, ngày 09/09/2015 06:00 GMT+7

(Ảnh: Laodong.com.vn)

VTV.vn - “Một trong những điều tôi muốn mọi người thay đổi là tâm thế đến thưởng thức” – NS Quốc Trung nói về mong muốn của anh khi thực hiện festival âm nhạc Monsoon.

Chỉ còn một tháng nữa, những khán giả Hà Nội sẽ được gặp lại Lễ hội âm nhạc Gió mùa – Monsoon Music Festival. Sau năm đầu tiên gặt hái thành công, Monsoon 2015 được dự báo sẽ còn nóng hơn rất nhiều, tạo nhiệt hơn rất nhiều khi số lượng nghệ sĩ tham gia – theo tiết lộ của nhạc sĩ Quốc Trung – sẽ gấp đôi năm ngoái. Một vài cái tên nghệ sĩ đã được BTC chương trình công bố như tứ tấu nổi tiếng Bond, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý, Trung Quân Idol, Tiên Tiên, Tóc Tiên…

Chia sẻ tại chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật – nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định anh và ê-kíp của mình không chỉ mong muốn cống hiến cho khán giả một lễ hội âm nhạc thật sự với sự chuyên nghiệp và chất lượng cao, mà còn muốn thay đổi thói quen thưởng thức của khán giả, của những người nghe nhạc Việt.

“Một trong những điều tôi muốn mọi người thay đổi là tâm thế đến thưởng thức” – nhạc sĩ Quốc Trung nói – “Đó là chúng ta đến để được xem nghệ sĩ trình bày, xem họ cho ta xem những cái gì – những cái gì họ thấy là hay nhất? Cái gì mới nhất của họ? Cái gì họ thích nhất? Thay vì chúng ta đến với nghệ sĩ để muốn xem cái mà chúng ta muốn họ diễn. Đó chính là điều chúng tôi muốn thay đổi. Chính vì vậy, tôi mời rất nhiều nghệ sĩ có chất lượng”.

Lễ hội âm nhạc Gió mùa thành công, NS Quốc Trung bù tiền tiết kiệm Lễ hội âm nhạc Gió mùa thành công, NS Quốc Trung bù tiền tiết kiệm

NS Quốc Trung nói thành công của Monsoon Music Festival 2014 là “nhiều hơn sự mong đợi”. Mặc dù, để có được kết quả đó, anh đã dốc toàn bộ số tiền tiết kiệm trong 2 năm.

Ngoài mong muốn trên, nhạc sĩ Quốc Trung còn mong muốn thay đổi suy nghĩ của chính những nghệ sĩ trẻ: “Tôi muốn các bạn nghệ sĩ trẻ được tiếp cận khán giả của mình ở tâm thế khác, ở một không khí khác. Ngoài ra, các bạn ấy cũng được tiếp cận với các bạn nghệ sĩ trẻ khác của thế giới. Từ đó, các bạn sẽ nhận ra trách nhiệm của mình với nghệ thuật”.

“Khi chúng ta đặt niềm tin vào các nghệ sĩ, họ sẽ có ứng xử có trách nhiệm với chính khán giả của họ, với cộng đồng, với xã hội. Tôi nghĩ phải có sự cộng hưởng, phải có niềm tin của hai bên vào nhau. Và điều cuối cùng tôi nghĩ festival này mang đến là nó cho mọi người thấy nghệ sĩ có thể chia sẻ với khán giả và khán giả cũng có thể thưởng thức nghệ thuật đúng cách”.

Để nghe trọn vẹn cuộc trò chuyện của nhạc sĩ Quốc Trung tại Văn hóa, sự kiện & Nhân vật, bạn hãy xem video dưới đây:

 

Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật: Nhạc sĩ Quốc Trung và lễ hội âm nhạc quốc tế

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước