NSƯT Minh Vượng bần thần trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến: "Đồng nghiệp, khán giả và em sẽ đến chia tay chị"

P.V-Thứ ba, ngày 07/07/2020 17:00 GMT+7

VTV.vn - NSƯT Minh Vượng đã chia sẻ rất nhiều kỷ niệm đẹp cô đã có cùng NSƯT Hoàng Yến khi cả hai làm việc chung hơn 20 năm trước. Minh Vượng gọi diễn viên Hoàng Yến là "đại tỷ".

Giống như nhiều nghệ sĩ và khán giả, NSƯT Minh Vượng vô cùng đau buồn trước tin NSƯT Hoàng Yến qua đời. Như nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ, cô đã có dịp làm việc chung với NSƯT Hoàng Yến hơn 20 năm trước trong phim "Bà và cháu" và có những kỷ niệm rất đẹp về nghệ sĩ đàn chị - người khi đó đã được cô gọi với đầy sự thân thương và quý trọng qua cách gọi "đại tỷ".

"Chiều qua, người nghệ lớn, người chị đáng kính của thế hệ vàng điện ảnh Việt Nam NSƯT Hoàng Yến đã đi về nơi xa lắm. Chị lặng lẽ ra đi trong giấc ngủ... " - nghệ sĩ Minh Vượng viết trong phần đầu chia sẻ của mình ngày hôm qua (6/7) - "Cuộc đời chị sống giản dị, khiêm nhường giống như các vai mà bao năm chị đóng - là người Mẹ, người Bà cả đời tảo tần vì con cháu, chịu thương, chịu khó, đức độ, hiền lành chất phác!... Là người Hà Nội nhưng chị lại hay đảm nhiệm các vai về người phụ nữ nông thôn rất thành công, được bạn nghề và khán giả khâm phục, yêu quí".

"Chị ơi hay một cách gọi thân thương khác mà lúc làm phim em hay gọi trìu mến - Đại Tỉ!" - nghệ sĩ Minh Vượng viết tiếp - "Nhớ ngày làm phim "Bà và cháu" quay ở bối cảnh phố Thuỵ Khuê, Hà Nội cách đây trên 20 năm, em vẫn thường kính gọi chị là cô - như cách các nghệ sĩ khi giao tiếp với chị".

NSƯT Minh Vượng bần thần trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến: Đồng nghiệp, khán giả và em sẽ đến chia tay chị - Ảnh 1.

NSƯT Hoàng Yến luôn được khán giả nhớ đến trong hình ảnh những người phụ nữ thôn quê, tảo tần.

Sau chia sẻ này, Minh Vượng nói về khởi nguồn của việc cô gọi NSƯT Hoàng Yến là "đại tỷ": "Hôm ấy nghỉ quay ăn cơm trưa, chị hỏi thăm về các anh chị em của nhà em. Nghe xong chị cười rất hiền: Thế thì tớ hơn anh cả nhà Vượng có mấy tuổi thôi! Cứ gọi là chị cho gần gũi. Em nghe xong rồi nói với chị: Vâng! Thế thì từ nay em được gọi chị là Đại Tỉ nhé!?. Chị cười: Như phim chưởng ấy nhỉ!?".

Nghệ sĩ Minh Vượng cũng nhắc lại kỷ niệm đẹp khi quay phim giữa tiết trời nắng nóng, NSƯT Hoàng Yến đã nói một câu nhẹ nhàng nhưng đầy tình cảm: "Ngồi xích cái lưng lại đây nhân tiện chị quạt cho mát! Ướt hết áo rồi".

"Là người lịch lãm, nhẹ nhàng và là diễn viên gạo cội của ssiện ảnh nhưng chị khiêm tốn, bình dị, yêu thương bảo ban lớp đàn em, đàn cháu... Chị nhẫn nại thoại lời khi chúng tôi vấp váp. Chị là người mà tôi yêu kính học hỏi rất nhiều" - nghệ sĩ Minh Vượng nói thêm.

NSƯT Minh Vượng bần thần trước sự ra đi của NSƯT Hoàng Yến: Đồng nghiệp, khán giả và em sẽ đến chia tay chị - Ảnh 2.

NSƯT Hoàng Yến trong bức ảnh chụp ngày sinh nhật bà 88 tuổi vào ngày 13/6 vừa qua.

Trong phần kết chia sẻ và những hồi tưởng đầy xúc động, nghệ sĩ Minh Vượng nói: "Suốt từ chiều qua em bần thần nhớ về Đại Tỉ. Em cố lục lọi trong tâm trí những phim chị đã làm và chị ơi, em xin được gọi chị là Hoa xuyến chi chị nhớ... (Hoa xuyến chi là tên một phim mà Đại Tỉ đã đóng). Loài hoa giản dị, hương sắc khiêm nhường như chính cuộc đời của chị vậy!?".

"Sáng thứ Năm, ngày 9/7/2020, lúc 9 giờ đến 10 giờ 30 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội, các đồng nghiệp, khán giả và em sẽ đến chia tay Chị - NSƯT HOÀNG YẾN".

NSƯT Hoàng Yến sẽ an nghỉ tại quê nhà vào ngày 9/7 NSƯT Hoàng Yến sẽ an nghỉ tại quê nhà vào ngày 9/7

VTV.vn - Theo chia sẻ từ gia đình NSƯT Hoàng Yến, lễ viếng sẽ diễn ra vào 9 giờ 30 sáng ngày 9/7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước