NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 17:24 GMT+7

NTK Minh Hạnh tại lễ trao giải thưởng Fukuoka 2015. (Ảnh: Báo Công Thương)

VTV.vn - Nhà thiết kế Minh Hạnh là người Việt Nam thứ hai được nhận giải thưởng Fukuoka, sau GS. Phan Huy Lê.

Sáng nay (7/7), tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản và Ủy ban Giải thưởng Fukuoka, Nhật Bản đã tổ chức lễ công bố trao hạng mục giải thưởng Nghệ thuật và Văn hóa, thuộc giải thưởng Fukuoka cho nhà thiết kế Minh Hạnh.

Giải thưởng Fuokuoka 2015 được trao cho nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh vì những đóng góp tích cực trong quá trình bảo tồn và phát huy các giá trị đa dạng của văn hóa truyền thống.

Mẫu thiết kế của kết hợp tinh tế trang phục áo dài với vải dệt của người dân A Lưới, Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: VOV)

Mẫu thiết kế của kết hợp tinh tế trang phục áo dài với vải dệt của người dân A Lưới, Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: VOV)

Những thiết kế của NTK Minh Hạnh dựa trên sự hiểu biết sâu sắc văn hóa đặc trưng của dân tộc để sáng tạo ra những kiểu mẫu hiện đại, đặc biệt là áo dài. Đồng thời, trong suốt nhiều năm qua, bà cũng là người tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giải thưởng Fukuoka được tổ chức từ năm 1990, để vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các cá nhân, tổ chức, trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo sự đa dạng và độc đáo của văn hóa châu Á.

25 năm qua, Ủy ban Giải thưởng Fukuoka Nhật Bản đã trao giải cho 99 gương mặt tiêu biểu trong mọi lĩnh vực chuyên biệt, đến từ nhiều quốc gia. Nhà sử học, Giáo sư Phan Huy Lê là người Việt Nam đầu tiên được Nhật Bản trao tặng giải thưởng này vào năm 1996, với những đóng góp cho nền sử học nước nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước