Oscar 2016 sẽ gọi tên ai?

A (Theo Rolling Stone)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 06:00 GMT+7

(Ảnh: Rolling Stone)

VTV.vn - Oscar 2016 đang đến rất gần và hãy xem Rolling Stone dự đoán như thế nào về các gương mặt sẽ chiến thắng của năm nay!

Phim xuất sắc

Tại hạng mục quan trọng nhất của giải, Rolling Stone dành sự ưu ái đặc biệt cho Spotlight. Theo tờ này, trong 8 ứng cử viên của năm nay, Spotlight là phim nên nhận được giải. Tuy nhiên, phim chiến thắng theo Rolling Stone lại là cái tên khác và đó không phải cái tên xa lạ nào khác – The Revenant, bộ phim thống trị đề cử của Oscar 2017.

Nam diễn viên chính xuất sắc

Năm nay, hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc được cho là vô cùng nóng bởi những ứng cử viên đều quá tuyệt vời. Đó là Bryan Cranston của Trumbo, Matt Damon của The Martian, Leonardo DiCaprio của The Revenant, Michael Fassbender của Steve Jobs và Eddie Redmayne của The Danish Girl. Mặc dù theo Rolling Stone, việc Oscar 2016 thiếu vắng phần diễn xuất của Depp trong Black Mass là điều đáng tiếc.

Vậy trong 5 ứng cử viên đã được Oscar 2016 điểm mặt, Rolling Stone đánh giá cao phần thể hiện của ai?

Đó chính là Michael Fassbender của Steve Jobs. Theo Rolling Stone, Michael nên được tượng vàng năm nay. Tuy nhiên, người chiến thắng lại là Leonardo DiCaprio.


(Ảnh: Kimberley French)

(Ảnh: Kimberley French)

“Đây là năm của Leo!” – Rolling Stone viết – “Sau 4 lần nhận đề cử về diễn xuất tại Oscar thì đây là thời điểm để ngôi sao này mang tượng vàng về nhà”.

Nữ diễn viên chính xuất sắc

Khi Oscar 2016 công bố đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, với phần thể hiện không có gì bàn cãi trong Carol, giới bình luận cho rằng Cate Blanchett có nhiều hy vọng mang về tượng vàng về nhà lần thứ 3. Tuy nhiên, sau một số lễ trao giải uy tín diễn ra trước Oscar thì có vẻ như Carol chỉ có duyên với việc đề cử và kém duyên trước chiến thắng. Vì thế, Cate có vẻ sẽ không đủ may mắn để có trong tay tượng vàng thứ 3.

Vậy tượng vàng của hạng mục Nữ diễn viên chính theo Rolling Stone sẽ là ai?

“Saoirse Ronan của Brooklyn!” – Roling Stone đánh giá – “Cô ấy chỉ mới 21 thôi nhưng đã có một phần thể hiện đầy ma thuật và đáng kinh ngạc!”

Tuy nhiên, người sẽ chiến thắng lại là Brie Larson của Room. Trong lễ trao giải BAFTA 2016 vừa diễn ra, Larson cũng đã được vinh danh ở hạng mục này.


Brie Larson trong một cảnh của phim Room.

Brie Larson trong một cảnh của phim Room.

Đạo diễn xuất sắc

Ứng cử viên sáng giá nhất cho đến thời điểm này tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc là Alejandro G. Iñárritu – đạo diễn của phim The Revenant. Và tất nhiên, Rolling Stone cũng có chung sự đồng thuận với dự đoán của số đông. Theo Rolling Stone, Đạo diễn từng giành giải Phim xuất sắc nhất cho Birdman năm trước sẽ tỏa sáng lần nữa tại lễ trao giải năm nay.

Nhưng, theo tờ này, người nên giành giải lại không phải Alejandro mà là đạo diễn George Miller của Mad Max: Fury Road.

Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 28/2 (theo giờ địa phương) tại nhà hát Dolby ở Hollywood, California.

ĐẦY ĐỦ: Danh sách đề cử giải Oscar 2016 ĐẦY ĐỦ: Danh sách đề cử giải Oscar 2016

Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ đã công bố Danh sách đề cử Oscar 2016 vào ngày 14/1/2016. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 28/2 tại Nhà hát Dolby ở Hollywood, trực tiếp trên kênh ABC vào lúc 8:30 phút tối (giờ EST).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước