Phim 50 sắc thái sẽ ra bản riêng cho khán giả tuổi teen

T.Linh (theo Variety)-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 06:00 GMT+7

Một cảnh trong phim 50 sắc thái.

Bộ phim sẽ có bản được dán nhãn R, tức là trẻ em dưới 16 tuổi được phép xem với sự giám sát của người lớn.

Sau khi trailer chính thức được công bố, 50 sắc thái (Fifty Shades of Grey) vẫn đang tiếp tục là bộ phim được chờ đợi nhất trong tháng 2 năm nay, đồng thời cũng là tác phẩm gây ra rất nhiều tranh cãi. Thậm chí, phim còn bị chỉ trích là cổ súy cho lối sống bạo dâm và bị đánh giá là tác động đến hành vi, tâm lý một cách không bình thường.

Vì thế, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPAA) đã quyết định dán nhãn R, tức trẻ em dưới 16 tuổi vẫn có thể được xem phim với sự giám sát của người lớn. Nhưng thay vào đó, các cảnh “nóng” trong bản phim dán nhãn R sẽ bị cắt bớt một cách vừa phải, để dành cho các khán giả ở độ tuổi teen. Còn với người lớn, phim có bản khác dán nhãn NC-17, tức cấm trẻ em dưới 16 tuổi. Điều đó có nghĩa là khán giả sẽ được đón nhận 2 bản phim khác nhau dành cho các khán giả ở lứa tuổi phù hợp.

Đây được coi là một động thái tích cực của MPAA và “chiêu bài” giữ chân khán giả của Universal, nhằm đảm bảo doanh thu cho phim. Bởi bộ phim được thực hiện dựa trên tác phẩm văn học cùng tên của nữ nhà văn E.L.James - tác giả vốn đã được một lượng fan tuổi teen đón nhận nồng nhiệt.

Trước đó, tài tử Jamie Dornan – nam diễn viên chính vào vai chàng tỷ phú Christian Grey trong phim – khẳng định nội dung phim vẫn đề cập về các vấn đề của tình yêu chứ không hoàn toàn chỉ tập trung vào những cảnh giường chiếu. Anh nhắn nhủ khán giả hãy xem phim trước khi vội phán xét. Trong khi đó, hãng Universal cũng giữ vững quan điểm bộ phim được chuyển thể sẽ gần với sự lãng mạn hơn là khiêu dâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước