Phim về người tị nạn giành giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin

Lan Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 13:44 GMT+7

Đạo diễn người Italy Gianfranco Rosi nhận giải thưởng dành cho phim "Fuocoammare" (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giải thưởng danh giá Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin cho bộ phim xuất sắc nhất đã được trao cho bộ phim tài liệu về người tị nạn "Fuocoammare".

Sau 10 ngày tranh tài, tối 20/2, Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 66 đã khép lại và giải thưởng danh giá Gấu vàng cho bộ phim xuất sắc nhất đã được trao cho bộ phim tài liệu về người tị nạn "Fuocoammare" của đạo diễn người Italia Gianfranco Rosi. Đây là lần đầu tiên một bộ phim tài liệu được trao giải thưởng danh giá này.

Lấy bối cảnh là đảo Lampedusa của Italy - một điểm cửa ngõ của người di cư Trung Đông, Bắc Phi đổ vào châu Âu, bộ phim "Fuocoammare" đã lột tả chân thực một vấn đề thời sự nóng của châu Âu với những thảm kịch mà người tị nạn đang phải gánh chịu.

Theo đạo diễn Rosi, một người Italy gốc Eritrea, ông muốn dành tặng bộ phim này cho những người chưa thực hiện cuộc "hành trình hy vọng" tìm miền đất hứa. Đây cũng là một trong số nhiều bộ phim về chủ đề khủng hoảng người di cư tranh giải ở liên hoan phim năm nay.

Theo Chủ tịch Ban giám khảo, nữ diễn viên, đạo diễn kỳ cựu từng 3 lần đoạt giải Meryl Streep, bộ phim đã chạm được vào trái tim của người xem.

Tại Liên hoan phim quốc tế Berlin năm nay, riêng giải Gấu vàng có 18 bộ phim tham gia tranh tài. Điện ảnh Việt Nam có một phim tham gia ở hạng mục phim ngắn, là phim "Another city" – “Thành phố khác” của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước