Quả cầu vàng công bố nhiều hạng mục diễn xuất mới tại lễ trao giải 2023

Hà Linh (Theo Just Jared)-Thứ năm, ngày 29/09/2022 09:34 GMT+7

(Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Cả 4 hạng mục mới của Quả cầu vàng đều thuộc thể loại phim truyền hình.

HFPA (Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood) hiện đang nỗ lực thay đổi nhằm mong muốn có một cái nhìn thiện cảm hơn từ công chúng cũng như giới giải trí sau khi lễ trao giải bị tẩy chay vào năm nay. Một trong những thay đổi được đưa ra chính là việc Quả cầu vàng sẽ có thêm 4 hạng mục diễn xuất, cả 4 hạng mục này đều thuộc thể loại phim truyền hình.

Cụ thể, HFPA thông báo 4 hạng mục này sẽ trao thêm cơ hội cho các diễn viên phụ nổi bật. Hai hạng mục đầu tiên là Nam diễn viên phụ/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim truyền hình thuộc thể loại nhạc kịch, hài kịch hoặc chính kính, hai hạng mục tiếp theo là Nam diễn viên phụ/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong loạt phim giới hạn hoặc phim điện ảnh dạng truyền hình.

Quả cầu vàng công bố nhiều hạng mục diễn xuất mới tại lễ trao giải 2023 - Ảnh 1.

(Ảnh: Vox)

Trước đó, hạng mục diễn viên phụ của phim truyền hình ở lễ trao giải Quả cầu vàng không được phân chia thể loại. Trong khi đó, hạng mục dành cho diễn viên chính lại vẫn được phân chia rõ ràng. Điều này cũng khiến các diễn viên phụ phải cạnh tranh khốc liệt hơn và cơ hội thắng khó khăn hơn. Tuy nhiên, với việc thêm 4 hạng mục mới, các diễn viên sẽ có cơ hội cạnh tranh công bằng hơn khi được phân chia đúng thể loại của mình.

Động thái mới từ phía Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood được đưa ra sau một tuần kể từ khi thông báo Quả cầu vàng sẽ trở lại phát sóng trực tiếp trên NBC vào năm 2023, với hi vọng kết thúc sự tẩy chay đối với lễ trao giải này.

Sự tẩy chay bắt đầu vào năm ngoái khi tờ Los Angeles Times vạch trần rằng hiệp hội HFPA - những người bầu chọn người chiến thắng cho Quả cầu vàng - lại không hề có bất kì thành viên người da màu nào. Cho đến thời điểm Quả cầu vàng 2022 được tổ chức, 98 thành viên và 3 thành viên danh dự của Hiệp hội này đã thực sự bị "hạ đo ván" khi không ai ở Hollywood muốn đến với lễ trao giải này nữa.

Lễ trao giải Quả cầu vàng dự kiến sẽ được diễn ra vào 10/1/2023.

Quả cầu vàng sẽ phát sóng trực tiếp trở lại vào năm 2023 Quả cầu vàng sẽ phát sóng trực tiếp trở lại vào năm 2023

VTV.vn - Theo thông báo mới nhất từ HFPA, Quả cầu vàng sẽ được phát sóng vào ngày 10 tháng 1 năm 2023 trên kênh NBC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước