Réhahn Croquevielle: “Việt Nam là quê hương mới của tôi”

VTV News-Thứ ba, ngày 16/09/2014 06:00 GMT+7

Nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle. (Ảnh: PhunuOnline)

Sau nhiều năm sống tại Việt Nam, nhiếp ảnh gia Réhahn Croquevielle – tác giả cuốn sách ảnh “Việt Nam - Những mảnh ghép tương phản” - khẳng định anh coi Việt Nam như quê hương mới.

Trong cuộc trò chuyện tại chương trình Talk Vietnam, Réhahn Croquevielle nói: “Tôi chỉ có một từ để tả Việt Nam, đó là quê hương mới của tôi. Việt Nam đã trở thành nhà của tôi. Tôi coi đây là nhà”.

Ngay sau câu khẳng định trên, Réhahn giải thích: “Tháng trước tôi đi Ấn Độ. Tôi rất vui được thăm lại Ấn Độ, nhưng khi chờ ở sân bay, tôi chỉ ước gì mình đã có mặt ở Hội An rồi. Khi đáp xuống sân bay Đà Nẵng, tôi cảm thấy mình đã trở về nhà. Những việc nhỏ nhất cũng khiến tôi vui. Việt Nam bây giờ là nhà của tôi”.

Khi người dẫn chương trình Thùy Dương hỏi anh về bí quyết để đi vào trái tim người Việt Nam cũng như gần gũi họ là gì - một trong những điều quan trọng đã giúp cho Réhahn chụp được những tấm ảnh rất đẹp về con người Việt Nam - nhiếp ảnh gia người Pháp đã trả lời: “Cách duy nhất để đến gần với con người Việt Nam là thông qua cảm xúc. Tất cả chỉ là nhờ cảm xúc. Không có bí quyết gì hết”.

“Như tôi đã nói, nụ cười có thể là một cách làm quen hiệu quả. Khi nở nụ cười thì mọi người sẽ chào đón bạn. Tôi là một người cởi mở và điều này chính là chìa khóa cho việc chụp ảnh ở Việt Nam”.

Sau hơn 7 năm sống tại Việt Nam, Réhahn Croquevielle đã có trong tay hơn 40.000 bức ảnh. Cuốn sách ảnh Việt Nam – Những mảnh ghép tương phản của anh đã được phát hành tại 27 quốc gia trên thế giới và được đón nhận nồng nhiệt. Sau cuốn sách này, Réhahn nói kế hoạch của anh là sẽ phát hành 2 cuốn sách ảnh và thực hiện một cuộc triển lãm. Ngoài ra, anh cũng có kế hoạch sẽ tổ chức một triển lãm lớn tại Paris.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước