Sao mai Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

PV (Ảnh: Hương Tuyền)-Thứ hai, ngày 07/05/2018 11:28 GMT+7

VTV.vn - MV “Bộ đội về làng” nằm trong dự án Chín năm làm một Điện Biên của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh đã hoá thân vào hình ảnh một cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV Bộ đội về làng được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh.

MV nằm trong dự án Chín năm làm một Điện Biên của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2018). MV Bộ đội về làng cùng các MV trong dự án sẽ được phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia. Đạo diễn Việt Hương cho biết, dự án sản xuất 28 MV với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi nhằm tái hiện lại chiến thắng của Điện Biên lừng lẫy qua âm nhạc.

Sao mai Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 1.

Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, nữ ca sĩ Lương Nguyêt Anh được đặc biệt giao hoá thân thành cô thôn nữ hát ca khúc Bộ đội về làng.

Bộ đội về làng nằm trong chặng hành trình của những người lính anh dũng bảo vệ đất nước về với xóm làng trên đường chiến đấu. Ở nơi đó, tình quân dân nồng ấm đã tiếp thêm sức mạnh để người lính ra trận, "quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh". Làng quê là nơi người lính anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ, cũng là nơi các anh trở về với mẹ già ngóng đợi, người yêu mong chờ. MV Bộ đội về làng khắc hoạ khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô tự hào khi được mời tham gia vào dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Khi thực hiện quay hình hoá thân thành cô thôn nữ, Nguyệt Anh thấy mình như được trở về một khung cảnh lịch sử xưa, cảm nhận rõ rệt hơn không khí một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Sao mai Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 2.

Với MV Bộ đội về làng do Lương Nguyệt Anh thể hiện, ekip thực hiện đã vô cùng vất vả để tìm được bối cảnh quay hình nhằm xây dựng chân thực nhất những hình ảnh theo bối cảnh lịch sử. Tuy người xem thấy bối cảnh MV đơn giản chỉ có nhà tranh, vách đất nhưng sự thực ê-kíp đã mất rất nhiều ngày đi khắp vùng trung du chỉ để tìm được một căn nhà vách đất đúng nghĩa, vì bây giờ các bối cảnh xưa gần như không còn nữa. Tuy nhiên, bối cảnh hiếm hoi còn sót lại mà ê-kíp tìm được đã thực sự tạo nên một MV dung dị, chân thực và đầy tình cảm giúp người xem thấy rõ được một không khí lịch sử xưa.

MV "Bộ đội về làng"

Theo nữ đạo diễn Việt Hương, mỗi MV trong dự án Chín năm làm một Điện Biên là một lát cắt nhằm khắc hoạ nên "chân dung" chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Ê-kíp thực hiện cũng đã vô cùng vất vả khi dựng lại những bối cảnh xưa như phải đóng bè để bộ đội vượt sông, dựng lại các hầm chiến đấu để tái hiện lại trận chiến trên đồi Him Lam, rồi những bối cảnh kéo pháo xưa…

Sao mai Lương Nguyệt Anh ra mắt MV “Bộ đội về làng” mừng chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 4.

Đạo diễn Việt Hương (trái) là đạo diễn của MV Bộ đội về làng.

Dự án được quay khắp các tỉnh như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, thị xã Sơn Tây…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước