Song tấu Piano - Sự kết hợp ăn ý giữa 2 tài năng Việt - Hàn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/09/2017 20:14 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên 2 nghệ sỹ, 2 tài năng trẻ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có buổi công diễn song tấu Piano tại Hà Nội và TP.HCM vào 8 và 11/9.

Song tấu Piano được xem là thể loại hòa tấu khó nhất dành cho các nghệ sĩ Piano bởi sự đòi hỏi cao về kỹ thuật và đặc biệt là sự thấu hiểu lẫn nhau giữa hai nghệ sĩ để cùng hòa hợp tạo nên một bản hòa ca.

Lần đầu tiên 2 nghệ sỹ, 2 tài năng trẻ, đến từ Việt Nam và Hàn Quốc, cũng là 2 sinh viên duy nhất vượt qua hàng trăm thí sinh trong kỳ thi đầu vào tại Nhạc viện Karlsruhe - Cộng hòa Liên bang Đức, sẽ có buổi công diễn tại Hà Nội và TP.HCM vào 8 và 11/9.

Cùng đến với môn nghệ thuật hàn lâm từ rất sớm, Nguyễn Quỳnh Trang của Việt Nam và Jisoo Kim người Hàn Quốc, đều ấp ủ những ý tưởng và khát vọng đến với thế giới dành cho các nghệ sỹ Piano Dua. Cả hai đã cùng nhau học tập, cùng nhau trưởng thành, và cùng nhau vượt qua những trở ngại để khám phá ra điều kỳ diệu ẩn sâu bên trong thể loại âm nhạc này.

Sinh năm 1993 tại Đà Nẵng, Trang bắt đầu theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam từ năm 2004 dưới sự hướng dẫn của nguyên Trưởng khoa Piano, Thạc sĩ, NGƯT Hoàng Vĩnh Hương và đã đạt được nhiều giải thưởng tiêu biểu. Năm 2012, cô tốt nghiệp hệ Trung cấp Piano tại Học viện với số điểm xuất sắc. Hiện cô theo học song song 2 chuyên ngành: biểu diễn Piano và Sư phạm Âm nhạc tại Nhạc viện Karlsruhe - Cộng hòa Liên bang Đức.

Cùng tuổi với Trang, Jisoo Kim sinh ra trong một gia đình cả bố và mẹ đều là những nghệ sỹ nổi tiếng ở lĩnh vực âm nhạc cổ điển tại Hàn Quốc. Cô bắt đầu học Violin từ năm lên 4 tuổi và tiếp tục theo đuổi trong 10 năm, song song với việc học Piano khi cô chuyển đến Đức vào năm 8 tuổi.

Tại đây, cô bắt đầu theo học tại 1 trong 3 trường Trung học âm nhạc nổi tiếng của nước Đức, dành cho những học sinh giỏi, tài năng. Cô cũng dành được rất nhiều giải thưởng trên con đường âm nhạc của mình.

Hiện nay cô đang là sinh viên năm cuối ngành biểu diễn Piano và Sư phạm âm nhạc tại Nhạc viện Karlsruhe - Cộng hòa Liên bang Đức.

Đặc sắc đêm nhạc song tấu piano “Duo Mây & những người bạn” Đặc sắc đêm nhạc song tấu piano “Duo Mây & những người bạn”

cặp song tấu được công nhận tài năng nhất Việt Nam sẽ biểu diễn đêm song tấu piano “Duo Mây & những người bạn” vào 20 giờ ngày 4/10 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI