Tạ Quang Thắng - Một tôi rất mới

P.V-Thứ tư, ngày 08/10/2014 17:25 GMT+7

Với “Một tôi rất mới”, Tạ Quang Thắng đã khẳng định sự thay đổi của bản thân với khán giả. Đây là album phòng thu thứ 2 của nam ca sĩ.

Sau album đầu tay mang tên Country Rock – được so sánh như một sự giới thiệu trọn vẹn về chân dung của ca sĩ kiêm tác giả trẻ Tạ Quang Thắng, giúp khán giả có được một hình dung cơ bản nhất về anh cũng như dòng nhạc anh theo đuổi – thì Tạ Quang Thắng đã vừa tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc thứ 2. Đây là kết quả của anh và ê-kíp sau hơn một năm làm việc chăm chỉ tại phòng thu. Album có tên Một tôi rất mới.

Với tựa album trên, nó như thay cho mọi điều Tạ Quang Thắng muốn nói với công chúng của mình. Một tôi rất mới là lời khẳng định sự trưởng thành của Tạ Quang Thắng với những điều mới mẻ của anh trong âm nhạc, mặc dù, thể loại nhạc anh theo đuổi vẫn là country rock – thể loại đã định hình phong cách cho Tạ Quang Thắng từ những bước đi đầu tiên cho đến nay.

“Truyền tải tâm hồn mình” chính là tinh thần xuyên suốt của Một tôi rất mới và sự mới ở đây không chỉ như Tạ Quang Thắng tự khẳng định “giờ là một tôi rất khác, đã thôi lông bông nhưng vẫn mộng mơ” (bài hát Một tôi rất mới), mà thể hiện rõ hơn cả ở sự chín chắn trong âm nhạc và phong cách biểu diễn.

Dù vẫn là hình ảnh nhiều chất lãng tử - đặc biệt phù hợp với nhạc country – nhưng người nghe sẽ nhận thấy Thắng đã hoàn thiện hơn nhiều hình ảnh một nghệ sĩ sáng tác/biểu diễn – singer/songwriter – rất chuyên nghiệp. Mỗi bài hát là một câu chuyện hoàn chỉnh, là một lát cắt của đời sống, được thể hiện lại bằng âm nhạc, với ca từ được viết rất “mượt” và giai điệu phong phú. Tạ Quang Thắng đã kể rất khéo những câu chuyện ấy bằng một ngôn ngữ âm nhạc mạch lạc, tính thể loại rõ ràng cùng những lời dẫn đầy tinh thần chia sẻ chân tình.

Một tôi rất mới là hành trình giàu tính trải nghiệm cá nhân của Tạ Quang Thắng. Ở đó, người nghe gặp hình ảnh một người trẻ tuổi của ngày hôm nay, biết trăn trở trước cuộc sống và cũng biết tận hưởng những gì mà cuộc đời ban tặng. Đó có thể là sự nỗ lực theo đuổi âm nhạc, được sống trọn vẹn với đam mê của mình (I love country rock), là sự dấn thân để thể hiện bản thân trước thế giới rộng lớn (Ngày hôm nay, Cuộc đời là những chuyến đi), là tình yêu thể thao (Bóng đá), là khẳng định sự trưởng thành của bản thân, vượt qua những thử thách cuộc đời (Một tôi rất mới); tất nhiên không thể thiếu tình yêu và những niềm vui nhỏ bé trong đời (Duyên, Hạnh phúc); sự lạc quan trước mọi lực cản trong đời (Cười lên) và cho dù khác tới đâu thì vẫn không mất đi sự hồn nhiên, mơ mộng được nuôi dưỡng bởi âm nhạc (Nếu cuộc đời là một bộ phim; Tôi, cầu vồng và những ánh trăng).

Có thể thấy trong suốt những bài hát của mình, cho dù viết về đề tài gì, Tạ Quang Thắng luôn thể hiện một tình yêu nồng nhiệt với âm nhạc, sự quyết liệt gắn bó với dòng nhạc mình đã yêu thích và lựa chọn. Luôn là một trong những gương mặt nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích, một ngôi sao của cộng đồng nghe nhạc trên mạng, Tạ Quang Thắng đã truyền được cả thông điệp và quan niệm sống của mình đến đông đảo người nghe nhạc qua những bài hát với những đề tài tưởng như rất khó chạm đến giới trẻ ngày nay. Từ những câu chuyện về những thân phận nhỏ bé trong cuộc đời, những người lao động, những ngư dân trên biển… tới những băn khoăn trăn trở của những người trẻ trước cuộc sống, trước lịch sử… tất cả đều được Tạ Quang Thắng thể hiện khéo léo, mượt mà trong những ca khúc được viết ngày càng chắc tay của mình. Dòng ca khúc đề tài xã hội, tới Tạ Quang Thắng đã mang một tinh thần rất khác: trẻ trung, gần gũi, mang nhiều trải nghiệm cá nhân, không còn những hô hào chung chung hay sáo rỗng.

Nói về album 2, Tạ Quang Thắng nói một cách ngắn gọn: “Mỗi bài hát trong album này là một câu chuyện, một triết lý sống mà tôi muốn chia sẻ tới người nghe”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước