Tác giả hit Bốn chữ lắm: Âm nhạc đóng khung là âm nhạc chết

A-Thứ hai, ngày 25/09/2017 06:15 GMT+7

(Ảnh: Phạm Toàn Thắng FB)

VTV.vn - Phạm Toàn Thắng nói mình muốn sáng tác các ca khúc ở nhiều thể loại. Anh không muốn đóng khung trong bất kỳ thể loại nào.

Chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân, Phạm Toàn Thắng nói: "Đừng đóng khung cho âm nhạc, vì âm nhạc đóng khung là một thứ âm nhạc chết".

Ở tuổi 30, Phạm Toàn Thắng được đánh giá là một trong những nhạc sĩ trẻ tài năng của nhạc Việt hiện nay. Anh tạo được dấu ấn với hàng loạt các bản hit được khán giả yêu thích như Cô bé mùa đông, Uống trà, Bốn chữ lắm, Vẽ, Dấu mưa, Người con gái ta thương, Tháng Tư là lời nói dối của em... Mỗi ca khúc của Thắng đều có dấu ấn, không lặp lại và đa dạng trong cách thể hiện.

Trong một chia sẻ trước đây, nói về những bản hit, Toàn Thắng cho rằng đó là do may mắn. Anh khiêm tốn không cho rằng đó là từ tài năng. Điều này đã được Toàn Thắng chia sẻ trong cuộc nói chuyện tại chương trình Muôn màu Showbiz.

"Như mọi người cũng biết, Thắng không học từ trường nhạc ra" - Toàn Thắng nói với người dẫn chương trình Thùy Linh - "Thắng sáng tác hoàn toàn dựa vào bản năng, dựa vào những kinh nghiệm âm nhạc mình đã được chơi, được học tập cùng các bạn và từ những cảm xúc, trải nghiệm thực tế. Từ tất cả những điều đó mà mình viết ra các ca khúc".

"Nhưng cũng rất may mắn các ca khúc được đồng cảm khi đến với khán giả và được khán giả ủng hộ" - Toàn Thắng nói tiếp - "Tuy nhiên, từ trước cho đến nay, Thắng chưa bao giờ dám nhận mình là hit-maker, người chuyên tạo hit. Với Thắng, không có một công thức rõ ràng về việc tạo hit cả".

"Sự thành công ấy là 50/50, ăn thua, hên xui thôi" .

Đây là lý do Hà Anh Tuấn thực hiện cả concert nhạc Phạm Toàn Thắng Đây là lý do Hà Anh Tuấn thực hiện cả concert nhạc Phạm Toàn Thắng

VTV.vn - Việc Hà Anh Tuấn thực hiện một concert chỉ gồm ca khúc của Phạm Toàn Thắng – tác giả của hit như Cô bé mùa đông, Bốn chữ lắm, Dấu mưa… - đã gây ngạc nhiên cho nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước