Tài năng âm nhạc trẻ châu Á biểu diễn tại Hà Nội

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 13:09 GMT+7

Khán giả sẽ được thưởng thức âm nhạc do các tài năng âm nhạc trẻ tuổi của châu Á biểu diễn dưới sự dẫn dắt của hai nhạc trưởng tài năng James Judd và Richard Pontzious (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sau khi lưu diễn qua các nước Hong Kong, Trung Quốc và Singapore, Dàn nhạc trẻ châu Á sẽ biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội trong 02 ngày 17 và 18/8.

Tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức âm nhạc do các tài năng âm nhạc trẻ tuổi của châu Á biểu diễn dưới sự dẫn dắt của hai nhạc trưởng tài năng James Judd và Richard Pontzious.

Trong buổi diễn đầu tiên vào tối 17/8, chương trình được mở màn với tác phẩm Symphony No. 6, Pathetique (Tchaikovsky) và Symphony No. 8 (Dvorak) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng James Judd.

Tối 18/8, chương trình sẽ biểu diễn các tác phẩm Fanfare for the Common Man, Appalachian Spring (Copland), The Planets (Holst) dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng - Giám đốc Nghệ thuật Richard Pontzious.

Dàn nhạc trẻ châu Á gồm 110 thành viên quy tụ những nghệ sĩ tiền chuyên nghiệp tốt nhất tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Với sự góp mặt của các nghệ sĩ cello nổi tiếng như: Yo - Yo Ma, Mischa Maisky, Steven Isserlis và Alisa Weilerstein; các nghệ sĩ violin Gidon Kreem, Gil Shaham, Elmar Oliveira, Young Uck Kim, Suwanai Akiko, Stefan Jackiw, Cho Liang Lin, ca sĩ giọng nữ cao Elly Ameling, các nghệ sĩ piano Alicia de Larrocha, Cecile Licad, Leon Fleisher, Jean Louis Steuerman và tam tấu Beaux Arts, nghệ sĩ trumpet Hakan Hardenberger…

Kể từ buổi công diễn đầu tiên năm 1990, Dàn nhạc trẻ châu Á đã có hơn 366 buổi hòa nhạc tại châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc phục vụ cho hơn một triệu khán giả đến xem hòa nhạc.

Với những cống hiến cho nền âm nhạc châu Á, Dàn nhạc trẻ châu Á đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý Praemium Imperiale Grant của Hoàng gia Nhật Bản dành cho các nghệ sĩ trẻ năm 2010, giải văn hóa của Nikkei châu Á 2015.

Dàn nhạc trẻ châu Á là một chương trình giao lưu văn hóa mùa hè hoàn toàn miễn phí, được xây dựng nhằm tôn vinh niềm tự hào của những nhạc công trẻ tuổi châu Á về những điều họ có thể đạt được, tác động tích cực, ngăn chặn việc chảy máu chất xám và cạn kiệt tài năng đang tồn tại ở các quốc gia châu Á. Chương trình này cũng đem đến cho các nhạc công trẻ tuổi, tài năng của châu Á những kinh nghiệm nghệ thuật phong phú và đa dạng, những cơ hội để giao lưu, học tập và biểu diễn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước