Tại sao nền tảng trực tuyến của Mỹ đổ dồn sự chú ý cho phim Hàn Quốc?

Hà Linh (Theo Allkpop)-Thứ tư, ngày 28/09/2022 12:00 GMT+7

(Ảnh: Allkpop)

VTV.vn - Nền tảng trực tuyến Netflix đang nhắm mục tiêu tới thị trường điện ảnh Hàn Quốc khi liên tục đầu tư cho các bộ phim, các chương trình truyền hình đến từ đất nước này.

Theo nguồn tin từ Allkpop, Netflix đang tiếp tục đầu tư và giới thiệu thêm 8 bộ phim, chương trình truyền hình mới của Hàn Quốc lần lượt công chiếu trong 3 tháng cuối năm 2022. Điều này đã khiến khán giả tò mò về lí do gì khiến nền tảng trực tuyến này hứng thú với các nội dung đến từ xứ sở kim chi đến vậy.

Một trong những nguyên nhân đầu tiên được đưa ra đó chính là sự bùng nổ về lượng khán giả yêu thích nội dung đến từ Hàn Quốc trên toàn cầu. Trong một vài năm trở lại đây, các bộ phim truyền hình Hàn Quốc bất ngờ được khán giả quốc tế chú ý và yêu thích. Bắt đầu với sự thành công của Squid Game, hàng loạt phim như Hometown Cha-Cha-Cha, Sweet Home, All of us are dead... nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Những bộ phim Hàn này hầu như luôn lọt vào top 10 của bảng xếp hạng phổ biến trên Netflix toàn thế giới.

Tại sao nền tảng trực tuyến của Mỹ đổ dồn sự chú ý cho phim Hàn Quốc? - Ảnh 1.

"Hometown Cha-Cha-Cha" trở thành bộ phim "làm mưa làm gió" trên Netflix ngay thời điểm phát sóng. (Ảnh: tvN)

Không chỉ ở mảng điện ảnh, các nội dung số của Hàn Quốc như những chương trình truyền hình, chương trình thực tế cũng nổi lên và có tỉ lệ người xem cao. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này khiến Netflix chú ý và mong muốn đầu tư nhiều hơn cho Hàn Quốc nhằm thu hút người xem và người đăng ký theo dõi nền tảng này.

Hơn nữa, chi phí sản xuất nội dung Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với những nội dung tương tự của Hollywood. Theo thống kê, những nội dung đến từ Hàn Quốc có mức kinh phí chỉ bằng khoảng 20 - 30% so với những bộ phim, chương trình tại Mỹ. Nếu như những bộ phim gốc của Hollywood có thể tiêu tốn tới hàng trăm triệu USD thì những bộ phim sản xuất tại Hàn Quốc chỉ cần kinh phí sản xuất khoảng 14 đến 30 triệu USD mà thôi. Việc kinh phí thấp nhưng thu hút lượng khán giả lớn khiến Netflix "hời" hơn khi đầu tư cho thị trường Hàn Quốc. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến Netflix quyết định đổ dồn vào các bộ phim và chương trình truyền hình đến từ xứ sở kim chi.

Tại sao nền tảng trực tuyến của Mỹ đổ dồn sự chú ý cho phim Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Chi phí đầu tư cho nội dung số Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với những phim đến từ Hollywood. (Ảnh: Netflix)

Gần đây nhất, Netflix đã tổ chức một sự kiện dành cho người hâm mộ toàn cầu mang tên Tudum. Hàn Quốc cũng trở thành quốc gia đầu tiên được lựa chọn để phát động sự kiện này thay vì Mỹ như trước đây. Sau Hàn Quốc, sự kiện dành cho người hâm mộ mới bắt đầu tiếp tục lan rộng tại Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Theo phân tích của các chuyên gia, tầm quan trọng của thị trường Hàn Quốc đang ngày càng được nâng cao nhờ nội dung số tại đây từng đóng vai trò lớn trong quá khứ. Trong các sự kiện toàn cầu, những bộ phim, chương trình được sản xuất tại Hàn Quốc đều trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được hiển thị ở vị trí đầu bảng. 

Thậm chí, "tình yêu dành cho Hàn Quốc" của Netflix dự kiến sẽ đạt "đỉnh" vào cuối năm nay khi cho ra mắt thêm ít nhất 8 nội dung mới, bao gồm 5 phim truyền hình và 3 chương trình giải trí. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc, mỗi tuần trên nền tảng Netflix đều sẽ có một nội dung số mới đến từ Hàn Quốc.

Tại sao nền tảng trực tuyến của Mỹ đổ dồn sự chú ý cho phim Hàn Quốc? - Ảnh 3.

Không chỉ phim truyền hình, những chương trình thực tế của Hàn Quốc cũng thu hút lượng khán giả theo dõi đông đảo. (Ảnh: Netflix)

Bắt đầu với phim truyền hình mang tên Glitch được phánh hành vào 7/10, đến phim 20th Century Girl, sau đó là phim Somebody, The Fabulous The Glory đều được dự kiến lên sóng trong năm nay. Đặc biệt, bộ phim The Glory cũng thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ khi đây là phim truyền hình có sự hợp tác của siêu sao Song Hye Kyo và biên kịch nổi tiếng Kim Eun Sook. Những chương trình giải trí còn lại là Take One, Physical 100, Korea Number oneSingle's Inferno 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước