Thanh Bùi nhận học bổng Chương trình lãnh đạo Eisenhower

PV-Thứ tư, ngày 12/10/2016 12:30 GMT+7

VTV.vn - Thanh Bùi là đại diện Việt Nam duy nhất sẽ có chuyến đi kéo dài từ 5 - 7 tuần tại Mỹ trong chương trình học bổng Chương trình lãnh đạo Eisenhower vào đầu năm 2017.

Chương trình mỗi năm gồm 15 - 20 thành viên đến từ các quốc gia trên thế giới ở khắp các lĩnh vực. Họ là những người đã có thành tựu đáng kể và đang sẵn sàng để đảm nhận vị trí có thể gây ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình.

Trong khuôn khổ chương trình kéo dài từ 5 - 7 tuần, đoàn sẽ được tham vấn với các chuyên gia và quan chức cấp cao trong Chính phủ, ngành công nghiệp, các viện, lĩnh vực nghệ thuật và các lĩnh vực không vì lợi nhuận tại Mỹ.

Thanh Bùi là đại diện duy nhất của Việt Nam được chọn tham gia chương trình này vào mùa xuân 2017, trở thành thành viên thứ 10 của Việt Nam đến nay. Trước Thanh Bùi, những đại diện Việt Nam tham gia chương trình có: đại biểu Quốc hội Mai Hữu Tín, Giám đốc Công ty Dệt may Nguyễn Phát (GARB) Nguyễn Thành Vinh, Giám đốc Tạp chí Forbes tại Việt Nam - bà Nguyễn Lan Anh...

Nói về mong muốn của bản thân cho chuyến đi sắp tới, Thanh Bùi cho biết: "Lịch sử Việt Nam quá vĩ đại. Ẩm thực, âm nhạc của Việt Nam cũng rất phong phú, đặc sắc. Chính vì thế tôi có rất nhiều thứ muốn được chia sẻ với bạn bè quốc tế. Tôi sẽ tiếp tục công việc của mình là kết nối âm nhạc Việt Nam với thế giới".

"Tôi có một thông điệp muốn gửi tới các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn yêu thích nghệ thuật. Đó là các bạn phải cố gắng nắm bắt những xu hướng nghệ thuật hiện đại của thế giới và đồng thời phải tạo cho mình sự khác biệt, cá tính riêng. Bởi chúng ta là người Việt Nam", Thanh Bùi nói thêm.

Sau khi giành top 8 Thần tượng Âm nhạc Australia năm 2008, Thanh Bùi về nước hoạt động âm nhạc sôi nổi với vai trò là ca sĩ, nhạc sĩ, giám khảo Giọng hát Việt Nhí, Vietnam Idol...

Năm 2012 anh thành lập và là hiệu trưởng Học viện âm nhạc Soul Academy tại Tp.HCM. Nhóm Sould Club - học trò của anh từng giành giải vàng tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á (Asia Arts Festival) tháng 7/2016 vừa rồi tại Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước