Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bị loại vì nghi dùng "dao kéo"

PV tổng hợp-Thứ tư, ngày 22/10/2014 18:34 GMT+7

Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

Theo thông tin từ BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, thí sinh Vũ Hoài Thu bị loại trong vòng sơ khảo khu vực phía Bắc do bị nghi ngờ đã sử dụng tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Chiều 22/10, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã gửi thông tin chính thức để làm rõ trường hợp thí sinh Vũ Hoài Thu bị loại trong vòng sơ khảo khu vực phía Bắc do không tuân thủ quy định của ban tổ chức. Cụ thể, tại vòng thi sơ khảo diễn ra vào ngày 19/10, nhà nhân trắc học Lê Diệp Linh - Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - xác định Vũ Hoài Thu có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo.

Song, do thí sinh kiên quyết phản đối kết quả này, nên ban tổ chức đã mời chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ TS. Nguyễn Huy Thọ - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật chỉnh hình - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - đến giám định vào chiều cùng ngày. Tại đây, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thọ đã xác định thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo, nhưng thí sinh vẫn tiếp tục phủ nhận.

Ban tổ chức và ban giám khảo đã họp bàn xem xét trường hợp của Vũ Hoài Thu và thống nhất đề nghị thí sinh đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Dù vậy, khi thông báo quyết định này với Hoài Thu thì cô đã tự ý bỏ thi, cũng như không thể liên lạc được qua điện thoại. 

Sau 30 phút kể từ thời điểm không thể liên lạc với thí sinh, ban tổ chức cùng ban giám khảo đã đi đến quyết định kết thúc vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc, đồng thời loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi cuộc thi với nguyên nhân tự ý rời cuộc thi và không đến theo triệu tập của ban tổ chức.

Khoảng một tiếng sau, Hoài Thu liên lạc lại và thông báo bị đau bụng phải vào viện nên không nghe được điện thoại. Tuy nhiên, ban tổ chức cho rằng cô đã có thái độ không trung thực khi trong đơn gửi ban tổ chức vào 20/10, cô lại lấy lý do: "Trong lúc đau bụng quá, tôi thiếp đi nên không nghe điện thoại ban tổ chức gọi”. Tiếp đó, chiều ngày 21/10, anh Dũng - người đưa thí sinh đi thi và tự xưng là đại diện của thí sinh Vũ Hoài Thu – đến tòa soạn báo Tiền Phong lại lấy lý do là thí sinh bị trúng gió phải đi bệnh viện nên không nghe điện thoại.

Theo đó, Ban tổ chức cho rằng dù đã tạo điều kiện, cơ hội để thí sinh tham gia cuộc thi, tuy nhiên, do Hoài Thu tự ý bỏ thi, cắt liên lạc với ban tổ chức khi vòng thi đang diễn ra, đồng thời với việc bất nhất trong phát ngôn nên đã bị loại khỏi vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Vòng chung khảo của cuộc thi đang diễn ra từ ngày 20 - 23/10. Đêm chung khảo được tổ chức tại làng Du lịch - Văn hóa Nắng Sông Hồng vào 23/10.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước